เจ้าตูบแทรกแซงการทำงานของมนุษย์ ด้วยการเอาหน้าเข้ามาพิมพ์คอมพิวเตอร์ให้แทน

สุนัขเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อนและติดคนมาก ไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนเมื่อไหร่ พวกมันก็อยากให้เราเล่นกับมันและสนใจมันตลอดเวลา โดยไม่สนใจเลยว่าเราจะกำลังทำสิ่งที่สำคัญมากอย่างเช่นทำงานหรือเรียนหนังสือ

Maggie เป็นสุนัขตัวโตที่ขี้อ้อนและชอบทำตัวเป็นเด็กเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขพันธุ์เกรท ไพรีนีส (Great Pyrenees) ที่ตัวโตมาก แต่มันก็ชอบอยู่ใกล้คนและเข้ามายุ่งวุ่นวายกับทุกสิ่งที่พวกเขากำลังทำตลอดเวลา

เจ้าตูบ Maggie นั้นมีนิสัยติดคนมาก โดยเฉพาะเวลาที่คนในบ้านตั้งใจทำสิ่งต่างๆ จนไม่มีเวลาสนใจหรือเล่นกับมัน รวมไปถึงตอนที่ Abby Mootz ลูกสาวของบ้านที่ยังเป็นนักศึกษา ต้องเรียนและทำงานในคอมพิวเตอร์

วันหนึ่งขณะที่ Abby กำลังเรียนออนไลน์ด้วยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กของเธอเอง Maggie ก็เดินมาชวนให้เธอหันไปเล่นและให้ความสนใจกับมัน ซึ่งเธอก็เล่นกับเจ้าตูบสักพัก จากนั้นก็หันไปทำงานในโน๊ตบุ๊กต่อด้วยความจำเป็น

แต่ดูเหมือนว่าการที่เธอหันกลับไปให้ความสนใจกับโน๊ตบุ๊กจะทำให้ Maggie ไม่พอใจ มันจึงพยายามเรียกร้องความสนใจด้วยการเอาหัวมาวางไว้บนนั้น และแลบลิ้นสีชมพูออกมาเหมือนที่มันชอบทำเป็นประจำอยู่แล้ว

ภาพความฮาและน่ารักของ Maggie ที่เอาหัววางไว้บนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กขณะที่เธอกำลังทำงานทำให้ Abby ยอมใจอ่อน และปล่อยให้มันเรียกร้องความสนใจอยู่แบบนั้น พร้อมทั้งถ่ายภาพของมันเอาไว้ด้วย

นอกจากมันจะเอาหัวขวางไม่ให้เธอทำงานต่อได้แล้ว น้ำหนักของมันยังทำให้แป้นพิมพ์ของ Abby นั้นทำงาน จนมีข้อความแปลกประหลาดโผล่ขึ้นมาบนหน้าจอ กลายเป็นงานที่เธอไม่ได้ทำแต่เป็น Maggie ทำให้แทน

ที่มา: thedodo