สุนัขที่หายตัวไปจากบ้านนาน 5 ปี ก่อนจะมีคนพบว่าน้องอยู่ไกลออกไปนับพันกิโล

เมื่อครอบครัวได้รับแจ้งว่ามีคนพบสุนัขของพวกเขาที่หายตัวไป จากที่ที่อยู่ห่างไกลออกไปถึง 600 ไมล์หรือเกือบพันกิโลเมตร พวกเขาก็แทบจะไม่เชื่อหูของตนเอง แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นว่าเป็นสุนัขของพวกเขาจริงๆ

เรื่องราวของสุนัขที่ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีพาตัวออกไปจากบ้าน และไม่ว่าเจ้าของจะตามหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ แต่วันหนึ่งพวกเขาก็ได้รับแจ้งจากคนที่อยู่ไกลออกไปเกือบพันกิโลเมตร ว่าได้เจอสุนัขของพวกเขาที่หายตัวไปแล้ว

เมื่อคุณ Stephanie Moore-Malmstrom ได้รับข้อความว่ามีคนพบสุนัขของครอบครัวที่ชื่อ Sheba เธอคิดว่านี่คงเป็นข้อความหลอกลวง เพราะสถานที่ที่มีคนอ้างว่าพบเจ้าตูบนั้นอยู่ห่างไกลออกไปถึง 600 ไมล์เลยทีเดียว

แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งว่าพวกเขาได้ทำการตรวจไมโครชิปและพบว่านี่คือ Sheba จริงๆ คุณ Stephanie ก็ยังแทบจะไม่อยากเชื่อในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งเธอและครอบครัวได้ FaceTime คุยกับเจ้าตูบ

เจ้าตูบนั้นแก่ลงไปจากเดิมมาก แต่ครอบครัว Moore-Malmstrom ก็แน่ใจว่าเป็นสุนัขของพวกเขาจริงๆ และด้วยความช่วยเหลือจาก Pilots N Paws องค์กรที่ช่วยพาสุนัขกลับบ้าน Sheba ก็ได้ขึ้นเครื่องบินมาหาพวกเขา

ทันทีที่เจ้าตูบก้าวลงมาจากเครื่องบิน มันก็รีบวิ่งไปหาลูกสาวของคุณ Stephanie ด้วยความดีใจอย่างสุดชีวิต ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เจอกันนานมาก แต่ดูเหมือนเจ้าตูบก็ยังจดจำและคิดถึงครอบครัวอันเป็นที่รักอยู่เสมอ

หลังจากนั้นครอบครัว Moore-Malmstrom จึงได้รับรู้เรื่องราวว่า หลังจาก Sheba ถูกใครบางคนพาตัวไปจากบ้านของพวกเขาในเท็กซัสตั้งแต่ปี 2018 มันก็ถูกครอบครัวหนึ่งรับไปเลี้ยง จากนั้นก็ถูกทิ้งให้กลายเป็นสุนัขจร

เคราะห์ดีที่มีคนไปพบเจ้า Sheba และทำการตรวจไมโครชิปจนพบว่ามันมีเจ้าของ ซึ่งเป็นเจ้าของที่พลัดพรากจากกันมาเป็นเวลานานหลายปี และอยู่ห่างไกลออกไปเป็นระยะทางกว่า 600 ไมล์หรือเกือบพันกิโลเมตร

ที่มา: thedodo