ไอเดียการรับมือกับความป่วนของแมว ด้วยของใช้ที่เราสามารถหาได้จากที่บ้าน

บางสิ่งบางอย่างก็เป็นสิ่งที่มีแต่คนรักแมวเท่านั้นที่จะเข้าใจ เพราะคนที่ไม่เคยเลี้ยงแมวคงไม่รู้ว่า การรับมือกับความซนและความอยากรู้อยากเห็นของเหล่าแมวเหมียวนั้นเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและละเอียดอ่อนมากแค่ไหน

พบกับไอเดียการรับมือกับความซนและความอยากรู้อยากเห็นของเหล่าแมวเหมียว ที่คนรักแมวสามารถนำไปปรับใช้กับที่บ้านของตนเองได้ เป็นวิธีการป้องกันอันตรายและความวุ่นวายที่ใช้ได้ผลดีมากเลยทีเดียว

คนเลี้ยงแมวหลายคนคงจะเคยพบเจอกับปัญหานี้ เมื่อเหล่าแมวเหมียวเดินมากดปุ่มปิดพัดลมที่เราเปิดอยู่ เป็นปัญหาที่สามารถพบเจอกันได้ทุกบ้านที่เลี้ยงแมว แม้จะหาคำตอบไม่ได้ว่าแมวเหมียวทำไปเพื่ออะไรก็ตาม

หลายคนจึงต้องคิดวิธีปกป้องปุ่มพัดลม ด้วยการหาภาชนะที่มีฝาปิดมาครอบไว้ เพียงแค่นี้น้องแมวก็ไม่สามารถกดปุ่มเปิดหรือปิดพัดลมได้อีกต่อไป เป็นไอเดียที่เรียบง่ายแต่ใช้ได้ผลดีเยี่ยม

หรือจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับปลั๊กไฟ ซึ่งบ้านที่มีน้องแมวก็ต้องระมัดระวังไม่แพ้บ้านที่มีเด็กเลยทีเดียว เพราะเหล่าแมวเหมียวมักจะมาวุ่นวายกับปลั๊กตลอด ซึ่งอาจจะทำให้ปลั๊กเสียหายหรือเกิดอันตรายขึ้นกับเจ้าเหมียวได้

นอกจากจะต้องมีกล่องปิดปุ่มกดพัดลมแล้ว บ้านที่มีน้องแมวก็ยังอาจจะต้องมีกล่องปิดปลั๊กไฟด้วย เป็นการ DIY ที่ทำได้ไม่ยากแต่ได้ผลดี เหมาะสำหรับบ้านที่เลี้ยงน้องแมวมากเลยทีเดียว

ที่มา: ปาริชาติ วิฬาสถิตย์