รวมภาพคอร์กี้หน้าบูด เมื่อคนรักเจ้าตูบเผยภาพตอนที่พวกมันไม่เห็นด้วยหรือไม่พอใจ

สุนัขหลายสายพันธุ์ได้รับความนิยมเพราะความน่ารักของพวกมัน หนึ่งในนั้นก็คือคอร์กี้ ที่นอกจากจะฉลาด แสนรู้ และซื่อสัตย์มากๆ แล้ว หน้าตาของมันยังน่าเอ็นดู ทำให้คนตกหลุมรักได้แม้แต่ตอนที่มันทำหน้าไม่พอใจ

สุนัขพันธุ์คอร์กี้เป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งในหมู่คนทั่วไปและคนดังอย่างสตีเฟน คิง หรือแม้แต่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เพราะนอกจากพวกมันจะมีความน่ารักสง่างาม ฉลาดแสนรู้ สามารถฝึกฝนให้ทำสิ่งต่างๆ ได้ ยังมีความตลกขำขันอย่างเช่นการแสดงออกทางสีหน้าของพวกมันด้วย

ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วคอร์กี้จะมีหน้าตาน่ารักบ้องแบ๊ว แต่ในบางครั้งพวกมันก็ชอบแสดงอารมณ์ไม่พอใจอย่างตรงไปตรงมา จึงมีกลุ่มคนรักสุนัขที่ได้ตั้งกลุ่มที่มีชื่อว่า Disapproving Corgis ขึ้นมาด้วย

โดยกลุ่มดังกล่าวตั้งขึ้นมาในปี 2013 ปัจจุบันมีสมาชิกมากกว่า 600,000 คน และในกลุ่มของพวกเขาจะไม่แชร์ภาพหรือข้อความอะไรเลย นอกจากภาพที่เกี่ยวกับคอร์กี้หน้าบูดเท่านั้น

ภาพคอร์กี้ในกลุ่มนี้ไม่ใช่คอร์กี้ธรรมดา แต่จะต้องเป็นคอร์กี้ที่กำลังทำหน้าตาไม่พอใจเท่านั้น ตรงกับชื่อกลุ่มที่แปลว่าคอร์กี้ที่ไม่พอใจหรือไม่เห็นด้วยนั่นเอง

ใบหน้าของพวกมันบึ้งตึงแต่น่ารัก เหมือนต้องการบอกให้เรารู้ว่ามันไม่เห็นด้วยหรือไม่พอใจในอะไรบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของมนุษย์ เพื่อนสัตว์เลี้ยงด้วยกัน ไปจนถึงเรื่องน่าหงุดหงิดอื่นๆ

เจ้าคอร์กี้ตัวจิ๋วที่ทำหน้าไม่พอใจได้ตั้งแต่ยังเด็ก เจ้าตัวนี้มีชื่อว่าเจ้าหญิงเพเนโลปี้ ที่ดูเหมือนมันจะไม่พอใจของเล่นที่มนุษย์เลือกมาให้กับมัน เพราะมันเป็นเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์นั่นเอง

ถึงแม้ว่าคอร์กี้จะเป็นสุนัขที่มีหน้าตาน่ารัก แต่พวกมันก็ชอบแสดงอารมณ์ที่หลากหลายผ่านทางสีหน้า แต่นั่นไม่ได้แปลว่ามันนิสัยไม่ดีหรือไม่เป็นมิตร แต่มันเป็นสุนัขที่จริงใจและตรงไปตรงมาต่างหาก

คอร์กี้เป็นสุนัขที่ฉลาดแสนรู้และเชื่อฟังคำสั่ง แต่ในบางครั้งที่คนบังคับให้มันทำในสิ่งที่มันไม่ต้องการ มันก็จะแสดงสีหน้าหรือท่าทางไม่พอใจออกมาตรงๆ

คอร์กี้ที่กำลังหรี่ตามองมนุษย์อย่างเซ็งๆ เมื่อถูกจับแต่งตัวในชุดสุดประหลาด ที่ทำให้มันรู้สึกไม่สบายตัวเอาเสียเลย จึงเกิดอาการไม่พอใจสุดๆ

คอร์กี้ที่ทำหน้าไม่พอใจแบบแพ็กคู่ เมื่อเจ้าเหมียวจอมแสบแย่งที่นอนของพวกมันไป มันจึงหันมาประท้วงและขอร้องให้มนุษย์ยื่นมือเข้ามาตัดสินข้อพิพาทในครั้งนี้ด้วย

Cooper คอร์กี้ที่ไม่ได้อารมณ์บูดตลอดเวลา แต่สีหน้าของมันเป็นแบบนี้ตั้งแต่เกิด เรียกได้ว่าเจ้าคูเปอร์นั้นเกิดมาเพื่อเป็นสมาชิกกลุ่ม Disapproving Corgis อย่างแท้จริง

สีหน้าที่ดูเหมือนกำลังจับผิดเราอยู่ จากเจ้าคอร์กี้ที่ฉลาดแสนรู้มาก จนบางครั้งก็ทำให้มนุษย์รู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ ได้อย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

เจ้าคอร์กี้น้อยที่กำลังสับสนและรู้สึกไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเพื่อนสุนัขด้วยกัน ทำให้ภาพที่ออกมาดูแปลกประหลาดและขำกลิ้งแบบนี้

ที่มา: boredpanda