ความเท่ของสุนัข ที่เกิดมาพร้อมเอกลักษณ์ที่ทำให้ดูแตกต่างจากตัวอื่น

สัตว์โลกทุกตัวล้วนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง โดยเฉพาะสุนัขที่ไม่ได้น่ารักแค่เพียงหน้าตาเท่านั้น แต่ยังน่ารักด้วยนิสัย ความซื่อสัตย์ และความฉลาดแสนรู้ ไม่ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไรแต่พวกมันก็คือน้องหมาที่น่ารักน่ากอดตลอดเวลา

ภาพความน่ารักและมีเสน่ห์ของเจ้าตูบ บรรดาสุนัขที่เกิดมามีรูปร่าง หน้าตา หรือสีสันที่แตกต่างจากสุนัขทั่วไป แต่ความแตกต่างก็ทำให้มันดูน่ารักโดดเด่นไม่เหมือนใครเลย

ความน่ารักที่อาจจะดูแปลกตาไปบ้างจนอาจทำให้มนุษย์เกิดความสับสน แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องตกหลุมรักในความน่าเอ็นดูของสุนัขพันธุ์ผสมไซบีเรียนและพิทบูล

เจ้าตูบที่นอกจากจะมีขนสีขาวและลายจุดที่ทำให้มันดูน่ารักมากๆ รวมไปถึงดวงตาสีฟ้าอ่อนที่มีเสน่ห์และชวนให้หลงใหล ขอบตาข้างหนึ่งของมันยังเป็นสีดำเหมือนเขียนด้วยไลน์เนอร์

คนส่วนใหญ่คงเคยเห็นสุนัขที่มีลายจุดสีดำอย่างเช่นสุนัขพันธุ์แดลเมเชียน และเคยเห็นสุนัขที่มีลายแต้มสีน้ำตาลทั่วไป แต่มีโอกาสน้อยมากที่สุนัขจะเกิดมามีลายจุดสีน้ำตาลสวย

ความเท่ของ Zuko ที่ทำให้มันดูเหมือนซูเปอร์ฮีโร่หรือตัวละครในการ์ตูนที่สวมหน้ากากตลอดเวลา ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของสีขนและสีผิวที่ทำให้มันดูโดดเด่นแบบนี้

สุนัขพันธุ์ปั๊กที่นอกจากจะมีผิวหนังยับย่นและหน้าหักทำให้ดูน่ารักมากๆ แล้ว เจ้าตัวนี้ยังมีขนสีอ่อนที่ทำให้มันดูน่าทะนุถนอมมากกว่าปั๊กตัวอื่นๆ ด้วย

Brick สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ที่ดูแตกต่างจากร็อตไวเลอร์ทั่วไปที่มักจะมีขนสีดำปนน้ำตาลเข้มแล้ว เพราะโรคด่างขาวทำให้ใบหน้าของมันเป็นสีขาวเหมือนสวมหน้ากาก

ความน่ารักและความรักที่ถูกส่งผ่านมาทางเจ้าตูบพันธุ์แดลเมเชียนที่มีชื่อว่า Charlie โดยลายจุดที่อยู่รอบดวงตาทำให้ดวงตาของมันกลายเป็นรูปหัวใจแบบนี้

อีกหนึ่งตัวอย่างของเจ้าตูบที่เกิดมาพร้อมหน้ากากส่วนตัว และเจ้าตูบตัวนี้ยังดูเหมือนตัวละครในภาพยนตร์อย่างหน้ากาก Zorro มากๆ

ความน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้ทุกคนที่ได้พบเห็นเจ้าตูบตัวนี้อดยิ้มไม่ได้ เพราะมันมีสีดำแค่บริเวณหัว ทำให้ดูเหมือนกับว่ามันนั้นออกมาจากเครื่องปรินท์ที่หมึกหมดพอดี

ความพิเศษของเจ้าตูบตัวน้อยที่อยู่ในจุดที่คนทั่วไปมองไม่เห็น แต่เมื่อยกอุ้งเท้าน้อยๆ ของมันขึ้นมาดูก็จะพบว่าอุ้งเท้าสุดตะมุตะมิสองข้างนั้นมีสีที่แตกต่างกัน

สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลด็อกที่ดูเท่มากๆ เพราะนอกจากสีขนบนลำตัวและหัวของมันจะดูแปลกและแตกต่างไปจากตัวอื่นแล้ว ดวงตาทั้งสองข้างของมันยังมีสีสันแตกต่างกันด้วย

Ekko สุนัขที่เกิดมาพร้อมโรคด่างขาวที่ทำให้สีของมันผิดเพี้ยนไป แต่นั่นก็ทำให้มันดูน่ารักยิ่งกว่าเดิม เพราะทั้งตัวเต็มไปด้วยลวดลายสีขาวแปลกตาแบบนี้นั่นเอง

ความเท่ขั้นสุดยอดของเจ้าเฟรนช์บูลด็อกตัวจิ๋ว ที่มีสีขนเป็นสีเทาเข้มและเทาอ่อนสลับกัน นอกจากนี้ดวงตาของมันยังเป็นสีน้ำเงินซีดจางอีกด้วย

ที่มา: brightside