ความโดดเด่นของสัตว์โลกน่ารัก กับลักษณะที่ทำให้พวกมันต่างไปจากตัวอื่น

มนุษย์แต่ละคนล้วนมีความโดดเด่นในรูปลักษณ์ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา สีผิว สีผม และสีของดวงตาด้วย และสัตว์โลกเองก็เช่นกัน พวกมันก็มีลักษณะที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดที่ทำให้มันโดดเด่นไปจากตัวอื่น

13 ภาพความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่เกิดมาพร้อมกับลักษณะอะไรบางอย่างที่ทำให้มันโดดเด่นจากเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกัน และทำให้เราจดจำความน่ารักของมันได้ตั้งแต่แรกพบ

ความเคร่งขรึมที่แอบซ่อนความน่ารักเอาไว้ของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ขนของมันเป็นสีดำทั้งตัว แต่มันมีความมุ้งมิ้งน่ารักอยู่ตรงจมูกที่เป็นสีชมพูสดใสโดดเด่นออกมาจากสีตัวเลย

ลวดลายของสุนัขที่เป็นสีน้ำตาลสลับขาวเหมือนสุนัขทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้มันดูพิเศษออกมาก็คือเมื่อเรามองจากมุมนี้ จะเห็นว่าลายของมันนั้นดูเหมือนภาพวาดของสุนัขอีกตัวหนึ่ง

สัตว์ที่คนมองเผินๆ อาจเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นสุนัขหรือแมวเพราะลวดลายและสีขนของมัน แต่มันคือกระรอกที่มีสีและลวดลายแตกต่างไปจากกระรอกตัวอื่นนั่นเอง

แมวเหมียวที่มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นอิสระติดตัวมาตั้งแต่เกิด นั่นก็คือลวดลายที่อยู่บนหน้าอกของมันที่ดูเหมือนรูปของนกที่กำลังโผบิน

เจ้าเหมียวที่ไม่ได้ตั้งใจทำหน้าแบบนี้ แต่ปากของมันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างของปากหรือสีสองสีที่มีเส้นแบ่งกันตรงกลางปากของมันพอดี

ความสวยสง่าดูดีของสุนัขตัวหนึ่งที่ไม่เพียงมีรูปร่างและสีขนที่สวยแปลกตาเท่านั้น แต่สีของดวงตาของมันยังมีความพิเศษในแต่ละข้างที่ไม่เหมือนกันเลย

วัวที่พร้อมที่จะมอบความรักให้กับทุกคนเสมอ ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่างสุนัขหรือแมว แต่มันก็มีหัวใจให้กับทุกคนอยู่ตรงกลางหน้าผากเลย

ลายแต้มที่เป็นเหมือนจุดเด่นประจำตัวของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ไม่ว่าใครได้เห็นอุ้งเท้าของมันก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือมันตัวจริงอย่างแน่นอน เพราะกลางอุ้งเท้าต้องมีจุดกลมๆ สีดำติดอยู่แบบนี้

สุนัขที่เกิดมาหรูดูแพงโดยไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะลายบนหลังของมันนั้นดูเหมือนโลโก้ของแอปเปิล ซึ่งมันอาจจะเป็นสินค้า iDog รุ่นหนึ่งของพวกเขาก็ได้

แมวเหมียวที่จริงๆ แล้วอาจจะไม่ใช่แมว แต่เป็นนางฟ้าหรือเทวดาปลอมตัวมา เพราะมันมีลวดลายที่ดูเหมือนปีกติดอยู่บนหลังอย่างพอดิบพอดีมากเลยทีเดียว

สุนัขที่เมื่อมองหน้ากับตัวของมันก็อาจทำให้เราสับสนได้เล็กน้อย เพราะบนหูของมันนั้นมีลายจุดสีดำอยู่เต็มไปหมด แต่บนร่างกายส่วนอื่นๆ กลับไม่มีลายเลยแม้แต่น้อย

วัวที่อาศัยอยู่ในสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านของมันอย่างแท้จริง เพราะสีและลวดลายบนตัวทำให้ดูเหมือนกับว่ากลางลำตัวของมันโปร่งใสจนมองทะลุเห็นพื้นด้านหลัง

ความโรแมนติกของแม่ไก่ที่ไม่ได้มีนิสัยหรือพฤติกรรมที่โรแมนติกแต่อย่างใด แต่มันมีลายเป็นรูปหัวใจเล็กๆ อยู่เต็มตัวไปหมดแบบนี้

ที่มา: brightside