เจ้าเหมียวถูกปล่อยไว้หน้าร้านอาหาร นับแต่นั้นเป็นต้นมาก็ไม่รู้สึกเหงาอีกเลย

นอกจากอาหารและที่อยู่อาศัย สิ่งเดียวที่สัตว์ไร้บ้านต้องการก็คือความรักและความอบอุ่น ซึ่งร้านอาหารแห่งหนึ่งก็ได้ให้ทั้งที่อยู่ อาหาร และความรักความอบอุ่นกับเจ้าเหมียวผู้โดดเดี่ยวอย่างเต็มที่ จนกระทั่งมันไม่รู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป

นี่คือเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง มันเป็นแมวไร้บ้านที่มาอาศัยอยู่หน้าร้านอาหาร Denny’s รัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว

เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวไร้บ้านที่หลงทางมาอยู่หน้าร้านอาหาร Denny’s สาขาหนึ่งในรัฐออริกอนตั้งแต่ 10 ปีก่อน จนมันกลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของร้าน และได้รับความรักมากมายจากทั้งพนักงานและลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Denny หรือเรียกสั้นๆ ว่า Denn ชื่อเดียวกับร้านอาหารแห่งนี้ และถึงแม้ว่าพนักงานหรือลูกค้าจะผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไป แต่เจ้าเหมียวก็ยังคงอยู่ตรงนี้เสมอมา

ครั้งแรกที่มาถึง พนักงานในร้านได้เอาอาหารและน้ำมาวางไว้ให้กับมัน และพยายามตามหาเจ้าของเพราะคิดว่ามันอาจจะหลงทางมา แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ได้ทราบว่ามันถูกเอามาทิ้ง

ทั้งพนักงานและลูกค้าที่ได้มาพบเห็นและรู้สึกเอ็นดู Denny จึงช่วยกันดูแลเจ้าเหมียวนับแต่นั้นเป็นต้นมา พื้นที่หน้าร้านอาหาร Denny’s กลายเป็นบ้านของเจ้า Denn ไปโดยปริยาย

นอกจากอาหารและน้ำที่มีไม่ขาดแล้ว ยังมีคนใจดีเอาที่นอน ผ้าห่ม และของใช้สารพัดอย่างมาไว้ให้กับมัน เพื่อให้เจ้าเหมียวใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุขเหมือนเป็นบ้านของมันเอง

พนักงานและลูกค้าทุกคนต่างก็ตกหลุมรักเจ้าเหมียว Denny เพราะมันเป็นแมวที่มีนิสัยเรียบร้อยและเข้ากับคนได้ง่าย มันจึงไม่เคยสร้างความวุ่นวายให้กับคนในร้านเลย

ร้าน Denny’s สาขานี้กลายเป็นบ้านของเจ้าเหมียว ที่นอกจากมันจะมีอาหารและที่อยู่อาศัยที่อบอุ่น มันยังได้รับความรักอย่างล้นหลามจากผู้คนมากมาย ไม่เหงาเลยแม้แต่วันเดียว

มีหลายคนพยายามพาเจ้าเหมียวไปเลี้ยงที่บ้านเพราะกลัวว่ามันจะอยู่ไม่สบาย แต่เจ้า Denny ก็ขัดขืนทุกครั้ง ดูเหมือนว่าบ้านแห่งนี้จะกลายเป็นบ้านที่แท้จริงของมันไปแล้ว

Denny จึงกลายเป็นแมวประจำร้าน Denny’s สาขานี้อย่างถาวร แต่มันก็ถูกพาไปตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ และถ้าหากว่า Denny อายุมากและเริ่มเจ็บป่วย ก็มีคนพร้อมที่จะพามันไปดูแลรักษาอย่างทันท่วงที

ที่มา: thedodo