แม่กวางรีบวิ่งมาดูด้วยความเป็นห่วง เมื่อได้ยินเสียงเด็กน้อยร้องไห้จ้า

เสียงเด็กร้องไห้มักจะทำให้หลายคนเป็นห่วง เพราะกลัวว่าเด็กที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้อาจตกอยู่ในอันตราย และไม่ใช่แค่มนุษย์เท่านั้นที่กังวลเมื่อเด็กร้องไห้ แต่กวางก็ยังเป็นห่วงเมื่อได้ยินเสียงร้องไห้ด้วยเช่นกัน

พบกับเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อเด็กทารกคนหนึ่งร้องไห้ออกมา ถึงแม้ว่าหนูน้อยจะไม่ได้ตกอยู่ในอันตรายเพราะมีคุณแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดอยู่ข้างๆ แต่ก็ยังมีใครบางคนรู้สึกเป็นห่วงจนต้องรีบวิ่งมาดู

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคุณ Hanna Burton พาทารกน้อยแรกเกิดมานั่งรับลมอยู่ที่ระเบียงบ้านของตนเอง แต่ขณะที่กำลังนั่งอยู่ลูกของเธอก็ร้องไห้ออกมา คุณแม่จึงรีบเข้าไปปลอบและดูว่าหนูน้อยนั้นร้องไห้เพราะอะไร

แต่หลังจากเสียงร้องไห้ของหนูน้อยดังขึ้น ก็ไม่ได้มีแค่คุณแม่เท่านั้นที่ตกใจและเป็นห่วง เพราะทันใดนั้นเองก็มีกวางตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาในสวนหลังบ้าน มันทำหน้าตาแตกตื่นเพื่อตามหาต้นตอของเสียงทารกร้องไห้

ดูเหมือนกวางตัวนี้จะคิดว่าเสียงร้องที่ดังขึ้นเป็นเสียงลูกของมัน แม่กวางจึงรีบวิ่งมาดูด้วยความเป็นห่วง แต่เมื่อมันวิ่งมาเห็นคุณแม่กำลังปลอบลูกของตนเองอยู่ มันก็ยืนนิ่งและทำหน้าสับสนเพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เป็นสิ่งที่น่ารักมาก เมื่อแม่กวางรู้สึกเป็นห่วงที่ได้ยินเสียงทารกร้องไห้ดังขึ้นมา จนต้องรีบวิ่งมาดูว่ามีอะไรเกิดขึ้น ทำให้เราได้เห็นความใส่ใจและเป็นห่วงเป็นใยของสัตว์โลกใจดีอย่างกวาง

ที่มา: thedodo