กวางแวะมากินอาหารข้างรั้วทุกวัน จนกลายเป็นเพื่อนซี้กับเจ้าตูบ

เมื่อกวางตัวหนึ่งแวะเวียนมาที่บ้านหลังเดิมทุกวัน จากตอนแรกก็แค่แวะมากินอาหารนกที่มีคนวางไว้ให้ แต่ช่วงหลังๆ นอกจากมันจะได้แวะมากินอาหารจนอิ่มท้อง เจ้ากวางตัวนี้ก็ยังได้ผูกมิตรกับสุนัขเจ้าของบ้านอีกด้วย

เรื่องราวมิตรภาพอันสุดแสนแปลกแต่น่ารัก ระหว่างสัตว์สองชนิดที่มีความแตกต่างกันอย่างกวางและน้องหมา ถึงแม้ว่าพวกมันจะอาศัยอยู่คนละฟากของรั้วบ้าน แต่ก็ยังผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านของคุณ Holly Faulconer เมื่อเธอสังเกตเห็นกวางตัวหนึ่งแวะเวียนมาบ่อยๆ ตอนแรกมันแวะมากินอาหารนกที่เธอวางทิ้งไว้ ซึ่งเธอยังรู้สึกเอ็นดูและชอบอกชอบใจในความเฉลียวฉลาดของกวาง

เมื่อเจ้ากวางเห็นว่ามันสามารถแวะมากินอาหารได้โดยไม่มีใครว่า มันจึงแวะเวียนมาบ่อยๆ จนเธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Sassafras และนอกจากจะแวะมากินอาหารเป็นประจำ มันก็ยังผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนกับสุนัขของเธอ

คุณ Holly เลี้ยงสุนัขชื่อเจ้า Huey มาเป็นเวลานานกว่า 9 ปีแล้ว มันเป็นสุนัขที่ค่อนข้างหวงเจ้าของมาก เธอจึงแปลกใจเมื่อเห็นว่ามันไม่ทะเลาะกับเจ้ากวาง และทั้งสองยังค่อยๆ ทำความรู้จักจนเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น

คุณ Holly เองก็พยายามพูดคุยกับสัตว์ทั้งสอง เพื่อให้พวกมันผูกมิตรกันได้ง่ายขึ้น ยิ่งเวลาผ่านไปทั้งเจ้ากวางและเจ้าตูบจึงยิ่งสนิทสนมกันมากขึ้น จนตอนนี้เจ้ากวางแวะมาหาแทบทุกวันเพื่อทักทายเพื่อนของมันอย่างร่าเริง

ที่มา: thedodo