เผยความเพอร์เฟ็กต์ ของบรรดาแมวเหมียว ที่ทั้งน่ารักและแสบซนไม่แพ้สัตว์ชนิดใดในโลก

บางครั้งคนเราก็อดคิดไม่ได้ว่า จริงๆ แล้ว “แมวเหมียว” นั้นเป็นสัตว์ที่มาจากต่างดาว ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกเหมือนกับสัตว์ชนิดอื่นๆ ซึ่งก็เป็นเพราะพฤติกรรมและนิสัยอันสุดแสนแปลกประหลาดของเหล่าแมวเหมียว ที่ทำให้ทาสแมวเกิดความสับสนได้ทุกวัน

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของบรรดาแมวเหมียวทั้งหลาย ที่นอกจากจะดูน่ารักน่ากอดมากๆ แล้ว ยังมีความแสบ ปวน กวน และฮาให้เราได้พบเจอไม่เว้นแต่ละวัน จนทำให้เราทั้งขำและงุนงงไปกับการกระทำของพวกมันได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย

ความน่ารักของเจ้าแมวเหมียวที่มีพฤติกรรมสุดแสนประหลาด เพราะมันชอบทำท่าทางแบบนี้ในทุกๆ ช่วงเวลาที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ ซึ่งไม่มีใครทราบว่ามันทำไปเพื่ออะไรเช่นกัน

เมื่อคุณแม่ของเจ้าเหมียวตัวนี้พยายามจะพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าแมวเหมียวของเธอนั้นไม่ได้อ้วนตุ้ยนุ้ย แต่มันแค่ขนฟูเท่านั้นเอง จึงจับมันตัดขนและก็ได้ค้นพบความจริง

แมวเป็นสัตว์ที่ขี้เล่นและขี้สงสัยมาก พวกมันจึงสามารถสนุกไปกับทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวได้เสมอ แม้กระทั่งของที่คนมองข้ามไปก็อาจกลายเป็นของเล่นที่ล้ำค่าของพวกมัน

ความเปลี่ยนแปลงที่น่ารักของเจ้าเหมียว จากแมวที่มีลวดลายจากๆ ในวัยเด็ก สีของมันก็เข้มขึ้นจนกลายเป็นแมวเหมียวที่มีลวดลายโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

แมวเป็นสัตว์ที่เฉลียวฉลาด ปราดเปรียว และว่องไวมาก แต่เรื่องความเป็นระเบียบเรียบร้อยนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่พบได้จากแมวบ่อยๆ นอกเสียจากว่าจะเป็นตอนที่มันเห็นแมลงพร้อมๆ กัน

ภาพความบ้าคลั่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาทีของเจ้าเหมียว ที่หลังจากมุดลงไปอยู่ในกล่อง ก็เห็นอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ตรงหน้า แต่มันไม่สามารถออกมาจากกล่องได้

ท่านั่งประจำของเจ้าเหมียว ที่ดูแล้วชวนให้สับสนและงุนงงมากๆ เพราะเป็นท่านั่งที่ไม่เหมือนท่านั่งของสัตว์เลี้ยงเอาเสียเลย

หรือจะเป็นท่านั่งของเจ้าตัวนี้ ที่กำลังชมวิวนอกบ้านแบบเพลินๆ ด้วยการเอาหน้าอก แขน และพุงเกยรั้วบ้านเอาไว้อย่างสบายใจเฉิบ

ถึงแม้ว่าแมวเหมียวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซุกซนและสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายได้อยู่เสมอ แต่พวกมันก็มีความน่ารักไม่น้อยไปกว่าใคร โดยเฉพาะตอนที่พวกมันขี้อ้อนขั้นสุดแบบนี้

ภาพความฮาปนน่ารักที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ เมื่อเจ้าเหมียวมานอนทับโทรศัพท์มือถือที่กำลังชาร์จอยู่พอดี ทำให้ดูเหมือนกับว่ามันกำลังชาร์จไฟตัวเองอยู่

ภาพของเจ้าเหมียวสองตัวที่เข้าไปนอนเล่นในเครื่องซักผ้า ซึ่งเป็นที่นอนที่แมวเหมียวส่วนใหญ่โปรดปราน และภาพที่ออกมาก็ดูเหมือนภาพพรีเวดดิ้งของพวกมันเลย

แมวเหมียวที่มักจะวางท่าให้ดูสง่างามอยู่ตลอดเวลา ก็ยังมีช่วงเวลาที่หลุดเหมือนคนอื่นเช่นกัน และนี่คือภาพความแตกต่างในช่วงเวลาโพสท่ากับช่วงเวลาชิลๆ ของเจ้าเหมียว

ภาพความหลอนขั้นสุดของเจ้าเหมียว ที่มักจะมานั่งรอแบบนี้เพื่อต้อนรับเจ้าของกลับบ้าน

สีหน้าและแววตาของเจ้าเหมียวที่ดูตลกมาก และมันจะทำหน้าแบบนี้เฉพาะเวลาที่เจ้าของเรียกชื่อมันเท่านั้น ซึ่งดูเหมือนสีหน้าของคนที่เพิ่งได้รับข่าวเศร้ามากกว่ามีคนเรียกชื่อ

ที่มา: brightside