เจ้าตูบดีใจจนต้องเต้น เมื่อค้นพบบ่อโคลนในบ้านหลังใหม่ของตัวเอง

สุนัขเป็นสัตว์ที่มองโลกในแง่ดีที่สุดชนิดหนึ่งในโลก เพราะไม่ว่าจะมีเรื่องราวอะไรผ่านเข้ามา พวกมันก็ยังสามารถมีความสุขกับทุกสิ่งรอบตัวได้เสมอ อย่างเช่นเรื่องราวของเจ้าตูบกับบ่อโคลนบ่อโปรดของมัน

นี่คือเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ผ่านเรื่องราวความโชคร้ายมาหลายอย่าง แต่ตั้งแต่วินาทีแรกที่มันได้พบกับสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นดินแดนในฝัน มันก็วิ่งเข้าไปอย่างมีความสุขและร่าเริงมากจนทำให้ทุกคนยิ้มตามไปด้วย

เรื่องราวชีวิตของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่มีชื่อว่าเจ้า Stevie ตัวนี้ไม่ได้เริ่มต้นอย่างสวยงาม นอกจากมันจะเป็นสุนัขไร้บ้าน มันยังต้องต่อสู้กับอาการของโรค Cerebellar hypoplasia หรือภาวะสมองน้อยไม่เจริญ

ภาวะสมองน้อยไม่เจริญทำให้เจ้าตูบควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ยาก แต่ทันทีที่มันได้ไปบ้านของคุณ Jane Cornelius เพื่อดูว่ามันจะเข้ากับคนในบ้านได้ดีหรือไม่ ท่าทางของมันก็เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

เมื่อเจ้าตูบสำรวจไปจนถึงสวนหลังบ้านของคุณ Jane และได้ค้นพบบ่อโคลนที่เกิดจากน้ำขังหลังฝนตก มันก็วิ่งเข้าไปด้วยความดีใจและตื่นเต้นมาก จนคุณ Jane ต้องยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อบันทึกภาพของมันเอาไว้

เจ้าตูบวิ่งเข้าไปเล่นโคลนอย่างสนุกสนานมาก ถึงแม้ว่ามันจะควบคุมการเคลื่อนไหวได้ไม่ดีนัก แต่ก็กระโดดโลดเต้นไม่หยุดราวกับว่ามันกำลังเต้นระบำอยู่กลางบ่อโคลน เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากทุกคนได้เป็นอย่างดี

และในนาทีที่คุณ Jane และคนในบ้านเห็นว่า Stevie นั้นน่ารักแค่ไหน และตื่นเต้นเพียงใดที่ได้มีบ่อโคลนเป็นของตัวเอง พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะรับมันมาเลี้ยงและยอมรับความเป็น Stevie ถึงแม้ว่ามันจะไม่เหมือนสุนัขตัวอื่น

พวกเขาคิดว่า Stevie ก็เป็น Stevie ที่อาการเจ็บป่วยไม่ได้ทำให้มันน่ารักหรือร่าเริงสดใสน้อยลง ในทางกลับกันมันยิ่งมีความสุขกับชีวิตได้ง่ายขึ้น จากสิ่งเล็กน้อยที่พบได้ในสวนหลังบ้านของมันเองอย่างบ่อโคลนบ่อนี้

เมื่อ Stevie เข้ามาอยู่ในบ้านแล้วบ่อโคลนนี้ก็กลายเป็นของมันแต่เพียงผู้เดียว ในช่วงแรกเจ้าตูบลงไปเล่นในบ่อแทบทุกวัน แต่ในช่วงหลังๆ มันก็เริ่มเว้นระยะบ้าง เพราะเมื่อขึ้นมาจากบ่อแล้วต้องถูกจับอาบน้ำนั่นเอง

ที่มา: thedodo