เจ้าตูบวิ่งหนีไปด้วยความซน คุณพ่อจึงต้องจับมานั่งฟังการอบรมชุดใหญ่

ถึงแม้ว่าสุนัขนั้นจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและเชื่อฟังคำสั่งสอนของเราเสมอ แต่ก็มีบางครั้งที่พวกมันแสดงความดื้อรั้นออกมาจนเราเองก็ปวดหัวไม่น้อย ดังนั้นเราจึงต้องคอยสอนและอบรมเจ้าตูบให้อยู่ในโอวาท

นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขตัวหนึ่งทำตัวดื้อและซนจนทำให้คุณพ่อปวดหัว จึงต้องจัดการอบรมและปรับทัศนคติกันชุดใหญ่ และสิ่งที่คุณพ่อพูดไปนั้นก็ทำให้เจ้าตูบรู้สึกผิดจนซึมไปหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

Chelsea คือสุนัขที่ได้รับความรักจากครอบครัวของมันอย่างเต็มที่ แต่ด้วยความซนตามธรรมชาติของสุนัข ก็ทำให้บางครั้งมันเผลอแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีออกมา ซึ่งทำให้คุณพ่อผิดหวังและต้องอบรมมันให้ดี

ความปั่นป่วนเกิดขึ้นในวันหนึ่งเมื่อ Kendall France ผู้เป็นเจ้าของได้พา Chelsea ออกไปเดินเล่นตามปกติ แต่ด้วยความดื้อซนเจ้าตูบได้ดิ้นอย่างแรงจนหลุดออกไปจากสายจูง ทำให้ทุกคนต้องรีบออกตามหาตัวมัน

เคราะห์ดีที่เจ้า Chelsea นั้นไม่ได้วิ่งหนีไปไหนไกล พวกเขาจึงสามารถตามตัวมันกลับมาที่บ้านได้อย่างปลอดภัยหายห่วง แต่พฤติกรรมที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งของมันก็เป็นสิ่งที่คุณพ่อของ Kendall นั้นรับไม่ได้เลย

คุณพ่อจึงได้เดินมาคุยกับ Chelsea ที่นั่งคอยอยู่อย่างสงบ คุณพ่อบอกว่าการวิ่งหนีไปแบบนั้นเป็นพฤติกรรมที่แย่มาก มันทำให้ทุกคนกังวลและเป็นห่วง ถ้าทำแบบนี้อีกคุณพ่อจะไม่ให้อภัยมันอย่างเด็ดขาด

ซึ่งระหว่างที่คุณพ่อกำลังอบรบนั้นเจ้า Chelsea ก็นั่งฟังด้วยท่าทางที่เรียบร้อยมาก จน Kendall เองยังสัมผัสได้ว่ามันรู้สึกผิด และเมื่อคุณพ่อเดินจากไปมันก็เอาแต่มองตามคุณพ่อตาละห้อยด้วยความเศร้า

ดูเหมือนว่าคำสอนของคุณพ่อจะเข้าถึงจิตใจของ Chelsea ได้เป็นอย่างดี เพราะมันถึงกับนอนซึมอยู่นานเป็นชั่วโมง และถึงแม้ว่า Kendall จะพยายามทำให้มันอารมณ์ดีขึ้นก็ยังไม่ได้ผลแต่อย่างใด

ที่มา: thedodo