ลูกสาวขอความช่วยเหลือจากคุณพ่อ ที่รีบช่วยแมลงปอที่ติดกับตาข่ายจนปลอดภัย

ชีวิตของสัตว์ทุกตัวมีความสำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่ตัวใหญ่หรือแม้แต่แมลงตัวเล็กๆ ที่หลายคนอาจเลือกที่จะมองข้ามไป แต่ก็ยังมีคนใจดีที่พร้อมยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือสัตว์โลกเหล่านี้ให้พ้นจากอันตราย

นี่คือเรื่องราวของคุณพ่อคนหนึ่งที่ได้กลายเป็นฮีโร่ เพราะเขาไม่เพียงช่วยชีวิตแมลงปอตัวน้อยที่กำลังตกอยู่ในอันตรายเท่านั้น แต่ยังได้ช่วยทำให้ลูกสาวทั้งสองคนสบายใจ หลังจากหนูน้อยกังวลที่ได้เห็นเจ้าแมลงปอ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในขณะที่คุณ Steven Cooper คุณพ่อลูกสองกำลังทำงานอยู่ในบ้าน ส่วนลูกสาวสองคนของเขานั้นกำลังเล่นแทรมโพลีนอยู่ในสวน แต่อยู่ๆ ลูกสาวคนโตชื่อว่า Emery ก็วิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ

หนูน้อย Emery ขอให้คุณพ่อออกไปช่วยชีวิตแมลงปอที่ติดอยู่กับตาข่ายบนแทรมโพลีน ซึ่งเขาก็รีบวางมือจากงานที่กำลังทำอยู่และเดินตามลูกสาวออกไปพบว่า มีแมลงปอติดอยู่กับตาข่ายที่ล้อมรอบแทรมโพลีนเอาไว้

ภาพที่เห็นทำให้เขาสับสนและงุนงง เพราะดูจะเป็นไปได้ยากที่หัวของเจ้าแมลงปอจะเข้ามาติดอยู่กับตาข่ายแบบนี้ แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ และเห็นว่ามันคงไม่สามารถออกมาได้เอง คุณพ่อก็เริ่มลงมือช่วยเหลือทันที

คุณพ่อสวมถุงมือและค่อยๆ ดันและดึงตัวของแมลงปออย่างระมัดระวัง ซึ่งต้องอาศัยทั้งความนิ่งและความมือเบา ไม่เช่นนั้นแทนที่คุณพ่อจะได้ช่วยเหลือมัน ก็อาจจะทำให้มันได้รับบาดเจ็บหรืออาจถึงแก่ชีวิตได้

หลังจากพยายามอยู่สักพักใหญ่ๆ เขาก็สามารถดันหัวของเจ้าแมลงปอกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย ส่วนเจ้าแมลงปอตัวน้อยที่ปลอดภัยแล้วก็รีบบินขึ้นไปบนท้องฟ้าอย่างร่าเริงและมีความสุข

ที่มา: thedodo