คุณพ่อไม่อยากได้สุนัขตัวใหม่ แต่สุดท้ายเป็นคนที่พาเจ้าตูบเข้านอนทุกคืน

ลูกๆ ส่วนใหญ่ล้วนเคยพบเจอเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อแม่และสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะการที่พ่อแม่มักจะคัดค้านการนำสัตว์มาเลี้ยงในตอนแรก แต่เมื่อเวลาผ่านไป สัตว์เลี้ยงกลับกลายเป็นลูกที่พวกเขารักยิ่งกว่าลูกแท้ๆ เสียอีก

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของคุณพ่อที่คัดค้านการรับสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง เพราะสุนัขตัวเก่าเพิ่งจากไปได้ไม่นาน แต่ถึงแม้ว่าคุณพ่อจะไม่เห็นด้วยในตอนแรก เมื่อเวลาผ่านไปเขาก็กลับกลายเป็นคนที่รักมันมากที่สุด

คุณพ่อของคุณ Alice Garrido Gallardo นั้นไม่เห็นด้วยกับการรับสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง เพราะยังอยู่ในช่วงของการทำใจกับการสูญเสียสุนัขตัวเก่า แต่เมื่อคุณ Alice ตัดสินใจรับมันเข้ามาในบ้าน ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปจากเดิม

เจ้าตูบที่มีชื่อว่า Jean Grey เป็นสุนัขจรจัดที่เพื่อนของคุณ Alice ได้ช่วยเอาไว้ และด้วยความสงสารคุณ Alice จึงได้ตัดสินใจรับมันมาดูแล และถึงแม้ว่าคุณพ่อจะไม่เห็นด้วย แต่เขาก็ตกหลุมรักมันตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน

นอกจากคุณพ่อจะลืมที่ตนเองเคยบอกว่ายังไม่อยากเลี้ยงสุนัขตัวใหม่และตกหลุมรักเจ้า Jean Grey ทันทีแล้ว ทั้งคู่ยังรักและผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีสิ่งที่ทำร่วมกันเป็นกิจวัตรทุกคืนก่อนนอนแบบนี้

ทุกคืนก่อนที่จะเข้านอน คุณพ่อจะต้องเดินมาห่มผ้า จัดหมอน และบอกราตรีสวัสดิ์ Jean Grey เสมอ จากคนที่คัดค้านการรับสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง ได้กลายเป็นคนที่รักและเอ็นดูเจ้าตูบที่สุดในบ้านไปโดยปริยาย

ที่มา: thedodo