คุณพ่อที่ล้มป่วยกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อได้รับกำลังใจจากเจ้าม้าตัวโต

ในวันที่ล้มป่วยเราไม่ได้ต้องการแค่การเยียวยารักษาทางร่างกายเท่านั้น แต่จิตใจก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน อย่างเช่นเรื่องราวของคุณพ่อที่ต่อสู้กับหลายโรคและต้องนอนติดเตียงมานาน จนได้รับกำลังใจจากเจ้าม้าบำบัด

เรื่องราวความอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นจากเจ้าม้าตัวหนึ่งที่เป็นม้าบำบัด คอยเยียวยารักษาจิตใจของผู้ป่วยให้มีกำลังใจต่อสู้กับโรคภัยที่เข้ามา อย่างเช่นคุณพ่อคนหนึ่งที่ซาบซึ้งจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่เมื่อได้เจอเจ้าม้าตัวนี้

คุณ Audrie Spake ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณ João ผู้เป็นพ่อของเธอ เมื่อเขาต้องต่อสู้กับโรคร้ายหลายอย่าง จนต้องนอนติดเตียงมาเป็นเวลานาน นอกจากจะต้องรักษาร่างกายแล้วก็ยังต้องรักษาจิตใจด้วยเช่นกัน

ความเจ็บป่วยอาจทำให้คนเราเศร้าและท้อแท้ได้ ผู้ป่วยหลายคนจึงต้องบำบัดจิตใจควบคู่ไปกับการรักษาตัว และเจ้าม้าตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Paçoca ก็ได้มาทำหน้าที่เยียวยารักษาจิตใจให้กับคุณพ่อของคุณ Audrie Spake

Paçoca เป็นม้าบำบัดที่คอยเยียวยารักษาจิตใจผู้คนมากมาย มันเข้ามามอบความรักให้กับพวกเขา ทำให้ผู้ป่วยยิ้มได้และมีกำลังใจในการรักษาตัวต่อไป เหมือนกับคุณพ่อ João ที่ถึงกับร้องไห้เมื่อได้เจอกับ Paçoca

คุณพ่อยิ้มและร้องไห้ออกมาด้วยความซึ้งใจ เมื่อได้รับการออดอ้อนจากเจ้า Paçoca การต่อสู้กับโรคภัยเป็นสิ่งที่บั่นทอนจิตใจของคนเรามาก จึงไม่ควรละเลยการบำบัดจิตใจ อย่างเช่นเรื่องราวของคุณพ่อและเจ้าม้าผู้น่ารัก

ที่มา: thedodo