โคอาล่าหนีภัย มาเจอนักปั่นจักรยานที่แบ่งน้ำให้มันกินจนมีเรี่ยวแรงอีกครั้ง

สถานการณ์ไฟป่าถือเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะมันส่งผลกระทบต่อหลายชีวิต ทว่าในช่วงไม่นานมานี้ ที่ออสเตรเลียก็ได้เผชิญกับเหตุการณ์ดังกล่าว จนทำให้สัตว์ป่าต่างเดือดร้อน

นี่คือเรื่องราวของโคอาล่าตัวหนึ่งที่ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือจากนักปั่นจักรยานในออสเตรเลีย โดยมันอยู่ในสภาวะขาดน้ำเพราะต้องอพยพหนีภัย เคราะห์ดีที่ได้มาพบกับคนใจดีกลุ่มหนึ่งที่พร้อมช่วยเหลือมันทันที

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Anna Heusler และเพื่อนๆ นักปั่นจักรยานของเธอได้ปั่นจักรยานไปตามถนนสายหนึ่งในเมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย จนทำให้ได้พบกับโคอาล่าน้อยที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

ขณะที่ Anna และเพื่อนๆ กำลังปั่นจักรยานไปบนถนนตามปกติ พวกเขาก็สังเกตเห็นโคอาล่าตัวหนึ่งเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้า มันมีท่าทีที่อิดโรยมากจนเธอรู้ได้ทันทีว่ามันต้องการความช่วยเหลือจากพวกเขา

เมื่อกลุ่มนักปั่นจักรยานตัดสินใจหยุดรถ เจ้าโคอาล่าก็เดินเข้ามาหาพวกเขาทันที Anna จึงเปิดฝากระบอกน้ำของเธอและค่อยๆ เทให้เจ้าโคอาล่ากิน ซึ่งมันก็รีบเข้ามาดื่มกินด้วยความกระหายอย่างทันทีทันใด

จากนั้นทุกคนก็ช่วยกันแบ่งปันน้ำของตนเองคนละนิดละหน่อยให้กับเจ้าโคอาล่าตัวนี้ จนกระทั่งมันมีท่าทีที่สดชื่นขึ้นมาก โดยระหว่างที่ดื่มน้ำมันยอมเข้าใกล้และยอมให้พวกเขาจับตัวอย่างไม่มีท่าทีเกรงกลัวเลย

เมื่อกินน้ำจนอิ่มแล้ว เจ้าโคอาล่าก็ค่อยๆ เดินเข้าไปในป่าอีกครั้ง มุ่งหน้าไปยังที่ที่ห่างไกลจากไฟป่าที่กำลังลุกไหม้อยู่ในหลายๆ เมือง พวกเขาจึงโบกมือลาและหวังว่ามันจะค้นพบที่อยู่ใหม่ที่ปลอดภัยและอุดมสมบูรณ์

ที่มา: thedodo