ความสวยมีเอกลักษณ์ของน้องแมวสีเด่น ที่ถึงแม้จะหน้าเข้มแต่ก็น่ารักน่าเอ็นดู

ลักษณะของแมวแต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์ย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ทำให้พวกมันมีความน่ารักในแบบที่แตกต่างกันด้วย ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักของน้องแมวที่มีสีสวยโดดเด่นจนทำให้ทุกคนหลงรักได้แบบนี้

พบกับความน่ารักของน้องแมวที่มีลักษณะคล้ายกัน ถึงแม้ว่าหลายตัวอาจจะไม่ใช่น้องแมวพันธุ์เดียวกัน แต่พวกมันก็มีความสวยและโดดเด่นมาก โดยเฉพาะสีขนที่สวยงามเหมือนกับมีใครจงใจแต้มสีให้พวกมันเลย

ความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวน้อย ที่หน้าตาน่ารักและมีสีขนสวยโดดเด่น มันเป็นน้องแมวพันธุ์ผสมสก็อตติชและบริติชขนสั้นสีบลูพอยท์ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ จากอินสตาแกรมชื่อว่า brownsugar_ddang

แต่ขนที่สวยแบบนี้ก็ไม่ได้มีแต่สก็อตติชหรือบริติชเท่านั้น เพราะยังมีแมวหลายตัวที่มีลักษณะเด่นแบบนี้ด้วย อย่างเช่นความน่ารักของเจ้าเหมียวหน้าเข้มจากเฟซบุ๊กของคุณ Yo Yo Pinyo

เจ้าเหมียวน้อยหน้าเข้มอีกตัวหนึ่ง ที่ลักษณะสีขนของมันนั้นเหมือนกับวิเชียรมาศ ซึ่งมีแต้มสีเข้มตามจุดต่างๆ ทั่วตัวอย่างชัดเจน ทำให้มันดูสวยและน่ารักมาก ภาพจากคุณ Ngampit Thongnak

นอกจากนี้ก็ยังมีน้องแมวพันธุ์หิมาลายันที่มีขนสวยน่ารักแบบนี้ อย่างเช่นความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวสุดมึน จากเฟซบุ๊กของคุณ Narnie Chatchaya

ความน่ารักอ้วนกลมของเจ้าหิมาลายันอีกตัวหนึ่ง ที่หน้ามึนน่ากอดมาก เพราะนอกจากหน้าจะดูมึนงงตลอดเวลาก็ยังเป็นสีเทาตัดกับส่วนอื่นที่สีอ่อนกว่า ภาพความน่ารักจากคุณ Pathumthip Krudminburee

ลักษณะเด่นของน้องแมวหน้าไหม้ ที่ดูเหมือนกับว่ามันเอาหน้าไปผิงไฟนานเกินไปจนขนกลายเป็นสีดำ จนเกิดเป็นลักษณะที่น่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้ ภาพจากคุณ Pikul Lerdkuntod

ความน่ารักของน้องแมววิเชียรมาศที่ดูขนฟูอ้วนกลมมากกว่าปกติ เพราะว่ามันมีเชื้อสายของแมวเปอร์เซียด้วยนั่นเอง ความน่ารักน่ากอดจากเฟซบุ๊กของคุณ Bailan Herb

น้องแมวไทยแท้ที่มีเชื้อสายวิเชียรมาศ ถึงแม้ว่าขนสีเข้มของมันจะลามไปมากกว่าบางจุด แต่หน้าของมันก็เข้มโดดเด่นไม่แพ้ใคร ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ จารุพักตร์ อัครวุฒิวงค์

ที่มา: Oil Wcrp