ชมความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เรามีความสุขได้แม้ในวันที่เจอกับเรื่องแย่ๆ

คนรักสัตว์ทุกคนนั้นถ่ายรูปความน่ารักของสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเก็บไว้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าพวกมันจะทำสิ่งที่ซ้ำกันไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่สำหรับพวกเขาแล้ว ทุกภาพของสัตว์เลี้ยงนั้นช่วยเยียวยาจิตใจได้เป็นอย่างดี

รวมภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่ทำให้ยิ้มได้ แม้ว่าในแต่ละวันอาจจะต้องพบเจอกับเรื่องแย่ๆ มากมายที่ผ่านเข้ามา แต่เพียงแค่ได้เห็นภาพของสัตว์โลกก็ทำให้เรารู้สึกสดใสและมีความสุขขึ้นมาได้ราวกับปาฏิหาริย์

รอยยิ้มที่แสนหวานของเจ้าตูบดัชชุนขาสั้น ที่ถึงแม้ว่าขาจะสั้นแต่มันก็พยายามกระโดดขึ้นมาเกาะขาของมนุษย์เพื่อส่งสายตาที่เต็มไปด้วยความรักให้เราได้รับรู้และเข้าใจ

นอกจากความน่ารักแล้ว พฤติกรรมที่แปลกประหลาดของเหล่าสัตว์เลี้ยงก็ทำให้เราหัวเราะได้เสมอ อย่างเช่นแมวเหมียวที่ก้มมองด้วยท่าทางที่แปลกมากเหมือนมันไม่ใช่แมวธรรมดาทั่วไป

ท่าทางที่ตลกขบขันของแมวเหมียวที่ตั้งใจมองไปที่อะไรบางอย่าง ภาพนี้ถ่ายเอาไว้ตอนที่เพื่อนบ้านนั้นกำลังทอดปลาส่งกลิ่นหอมไปทั่ว เจ้าเหมียวจึงเกิดอาการตื่นตัวแบบนี้นั่นเอง

ความน่ารักที่รวมตัวกันเป็นก้อนของแมวเหมียว 3 ตัวที่รักและสนิทสนมกันมาก พวกมันตัวติดกันตลอดเวลาและคอยมอบความอบอุ่นให้กันและกันเสมอ

เจ้าเหมียวที่ได้พบกับฝาแฝดของมันในร่างตุ๊กตา แมวทั้งสองตัวนั้นดูเหมือนกันมากราวกับตุ๊กตานั้นเป็นร่างย่อส่วนของมันเลยทีเดียว และมันยังกอดตุ๊กตาเอาไว้แน่นด้วยความรักแบบนี้

แมวเหมียวที่น่ารักมากจนทำให้มันโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ เพราะนอกจากขนสีขาวปุกปุยและดวงตาสองสีที่สวยงามแล้ว ท่าทางของมันยังน่ารักและตลกมากด้วย

ภาพถ่ายจากมุมต่ำอาจทำให้เราดูอ้วนได้ถ้าเลือกมุมไม่ถูกต้อง แต่สำหรับแมวแล้วไม่ว่าจะถ่ายจากมุมไหนก็น่ารัก โดยเฉพาะเมื่อมันดูอ้วนกลมและขนปุกปุยมากกว่าปกติ

ลูกสุนัขที่กำลังนอนและยกอุ้งเท้าขึ้นมาพยายามปิดหน้าของมัน เหมือนกำลังเล่นจ๊ะเอ๋กับเราอยู่ เป็นความน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้ทุกคนยิ้มได้

ความร่าเริงสดใสที่เราสามารถพบเจอได้ตลอดเวลาของสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่สร้างความสุขให้กับเราได้เสมอ ในวันที่เราเหนื่อยๆ แค่ได้เห็นความสดใสของพวกมันก็ทำให้สดชื่นขึ้นมาแล้ว

แมวเหมียวที่ส่งเสียงร้องเพราะอยากเข้ามาอยู่ในห้องอาบน้ำกับมนุษย์ด้วย แต่มันก็ไม่ชอบอาบน้ำและไม่อยากให้ตัวเปียก จึงนั่งอยู่ในกล่องที่ลอยอยู่ในอ่างอาบน้ำอีกที

ที่มา: brightside