รวมสัตว์เลี้ยงน่ารัก ที่ทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีเพราะได้รับพลังจากพวกเค้า

การเลี้ยงสัตว์ไม่เพียงแค่ทำให้เรามีความสุข สนุกสนาน และไม่ต้องพบเจอกับความเบื่อหน่ายในทุกๆ วันเท่านั้น แต่การเลี้ยงสัตว์ยังส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพจิตหรือแม้แต่สุขภาพร่างกายของเราด้วย

การเลี้ยงสัตว์ทำให้เรามีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจที่แข็งแรงขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะการเลี้ยงสัตว์ตั้งแต่เด็ก ที่ทำให้เด็กๆ สุขภาพจิตดีและสุขภาพกายแข็งแรง และสัตว์เลี้ยงก็ยังเป็นผู้สร้างความสุขในแต่ละวันให้กับมนุษย์เราด้วยเช่นกัน เพราะเพียงแค่ได้ใกล้ชิดกับพวกมันก็ทำให้เรารู้สึกสดใสขึ้นได้แล้ว

ในวันที่เราต้องพบเจอกับเรื่องแย่ๆ บางครั้งแค่ได้กลับมากอดหรืออุ้มสัตว์เลี้ยงที่บ้านของเราเอง ก็ทำให้รู้สึกสดชื่นและมีพลังขึ้นมาได้ โดยเฉพาะแมวเหมียวที่มีขนนุ่มนิ่มน่ากอด

ความน่ารักและไร้เดียงสาของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ทำให้เรายิ้มได้เสมอ โดยเฉพาะตอนที่พวกมันยังเป็นเด็ก ที่มีความน่ารักและบริสุทธิ์ในแบบที่ทำให้เรายิ้มได้เพียงแค่เห็นใบหน้าน้อยๆ เหล่านี้

เพื่อนแท้คือเพื่อนที่อยู่เคียงข้างเราทุกเวลา ไม่ว่าเราจะทุกข์ สุข หรือได้พบเจอกับเรื่องอะไรที่ผ่านเข้ามาในชีวิต อย่างเช่นน้องหมาที่เติบโตมาด้วยกัน และผ่านทุกเรื่องราวมาด้วยกันตั้งแต่เล็กจนโต

ความสุขของสุนัขสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่พวกมันได้รับความรักจากเราเท่านั้น และเมื่อมันได้รับความรักแล้ว มันก็จะมอบความสดใสกลับคืนมาให้แก่เราด้วยเช่นกัน

ความขี้อ้อนที่เกิดขึ้นจากความคิดถึงของเจ้าเหมียวที่ชื่อว่า Fiona เนื่องจากเจ้าของนั้นทำงานติดต่อกันนานถึง 12 ชั่วโมง เมื่อเธอกลับบ้านเจ้าเหมียวจึงไม่ยอมอยู่ห่างจากเธอเลย

ความอ้อนเกินพิกัดของแมวเหมียวที่ทำตัวไม่เหมือนแมวเลยแม้แต่น้อย เพราะมันมักจะอุ้มให้คนอ้อนอยู่ตลอดเวลา ด้วยท่าทางที่เหมือนกับการอุ้มเด็กทารกเลย

สุดยอดความเท่ของเจ้าตูบทั้งสองตัวที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพวกมันเป็นขวัญใจของทุกคนในบ้าน จนแม้แต่หลังรถยนต์ก็ยังมีรูปภาพของพวกมันติดเอาไว้

ความน่ารักของชายคนหนึ่งที่กอดแสดงความรักกับแมวเหมียวของเขาทุกวันเมื่อเขากลับมาจากที่ทำงาน จนเจ้าเหมียวเองก็ชินและชอบให้กอดแบบนี้ด้วย

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ความผูกพันของคุณพ่อและเจ้าตูบที่เคยเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋ว จนวันนี้กลายเป็นสุนัขตัวใหญ่ แต่ก็ยังชอบนอนตักของคุณพ่อตรงตำแหน่งเดิมไม่เปลี่ยนเลย

การแสดงความรักและความเป็นเจ้าของของเจ้าเหมียว ที่ทั้งรักและหวงเจ้าของมาก ทำให้มันมักจะนอนทับใบหน้าของเธอเอาไว้เสมอ

ที่มา: brightside