รวมช่วงเวลาแห่งความสุข ของบรรดาเจ้าตูบที่ทำให้โลกใบนี้สดใส

สุนัขทุกตัวบนโลกใบนี้ต่างก็มีความน่ารักในแบบของตัวเอง แต่บางครั้งสุนัขบางตัวก็มีพฤติกรรมหรือการแสดงออกที่ทำให้พวกมันดูน่ารักเป็นพิเศษ ที่เพียงแค่ได้เห็นภาพก็ทำให้เราตกหลุมรักพวกมันได้ทันที

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของบรรดาสุนัขที่น่ารักที่สุดในโลก ที่ถึงแม้ว่าหน้าตาของพวกมันจะน่ารักในแบบที่ไม่แตกต่างจากสุนัขทั่วไป แต่นิสัย พฤติกรรม หรือวีรกรรมของพวกมันคือสิ่งที่ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวอ้วนกลม ที่นอกจากรูปร่างหน้าตาของมันจะน่าเอ็นดูมากๆ แล้ว ปฏิกิริยาของมันก่อนและหลังถูกรับไปเลี้ยงก็ยังน่ารักและทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งอบอุ่นหัวใจมาก

สุนัขส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่ชอบอากาศเย็นสดชื่นมากกว่าอากาศร้อน ยกตัวอย่างเช่นพฤติกรรมที่น่ารักไร้เดียงสาของเจ้าตูบตัวนี้ ที่เมื่อหิมะตกมันก็เอาหน้าไปไถกับหิมะอย่างมีความสุขตลอดทาง

ภาพความฮาที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อเจ้าตูบเล่นซนจนทำให้กล้องถ่ายภาพหล่นออกมาจากมือเจ้าของ แต่ก็โดนใส่ปุ่มกดถ่ายภาพจนทำให้เราได้เห็นวินาทีที่กล้องหล่นลงมาพอดี

Daisy เจ้าตูบที่ได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งภูเขา เพราะมันมักจะขึ้นมาเดินเล่นรับลมบนภูเขาแห่งนี้เป็นประจำ ซึ่งทั้งภูเขาและเจ้าเดซี่นั้นก็น่ารักและสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ความฮาและน่ารักระหว่างเจ้าตูบและหญิงสาวคนหนึ่ง เมื่อมันมีสีหน้าไม่พอใจตอนที่เธอกำลังร้องเพลงใกล้หู เหมือนเวลาที่เรากำลังนอนหลับอย่างมีความสุขแล้วนาฬิกาปลุกก็ดังขึ้นมา

เจ้าตูบที่ไม่ได้พิการหรือมีความผิดปกติทางร่างกายแต่อย่างใด เพียงแต่มันนั้นชอบคลานไปมาบนพื้นวันละหลายครั้งหลายหน และคลานเป็นระยะทางที่ค่อนข้างไกลด้วย

ภาพที่ทั้งน่ารัก ฮา และน่าขนลุกเล็กน้อย ของเจ้าตูบที่มีหน้าตาดูละม้ายคล้ายกับหน้าของมนุษย์ไม่มีผิด

ความฮาปนน่าสงสารที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าตูบตัวเล็กขาสั้นพยายามกระโดดขึ้นมาบนโซฟา แต่ความเตี้ยทำให้มันไม่สามารถกระโดดขึ้นมาได้และหงายท้องลงไปอย่างน่าเห็นใจมาก

สีหน้าที่ดูยิ้มแย้มมีความสุขแต่ก็เต็มไปด้วยความเขินอายและกระอักกระอ่วนของเจ้าตูบที่กำลังนั่งอยู่บนโต๊ะอาหาร จนดูเหมือนมันเป็นคนโสดที่เพิ่งเคยมาออกเดตเป็นครั้งแรก

ความน่าสงสารและน่าเห็นใจของเจ้าตูบตัวน้อยที่ถูกจับอาบน้ำ แต่มันไม่ปลื้มเลยแม้แต่นิดเดียว จึงมานอนหมดอาลัยตายอยากอยู่บนโซฟาเพื่อประชดชีวิตและประชดเจ้าของ

ปิดท้ายด้วยภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเจ้าตูบที่มีอายุมากกว่า 18 ปีแล้ว แต่ก็ยังแข็งแรงและมีจิตใจเป็นเด็ก กำลังนอนอิงแอบแนบชิดกับตุ๊กตาตัวโปรดของมันที่มีอายุมากถึง 14 ปี

ที่มา: buzzfeed