เผยมุมอ่อนโยนที่พิสูจน์ว่าแมวเหมียว เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักน่ากอด

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างสูสีคู่คี่กันมากับน้องหมา เพราะถึงแม้ว่าแมวเหมียวอาจจะเป็นสัตว์ที่เข้าใจยากในบางครั้ง แต่ส่วนใหญ่มันก็ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนและน่ารักน่ากอดมากที่สุดในโลกอยู่ดี

ภาพความน่ากอดของแมวเหมียว ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุดในโลก เพราะบางครั้งแม้แต่สุนัขเองก็ยังต้องใจอ่อนให้กับความน่ารักของเจ้าเหมียวเลย

ภาพความน่ารักน่าทะนุถนอมของลูกแมวเหมียวตัวเล็กขี้อ้อนที่ยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงต้องมีเจ้าตูบตัวใหญ่ที่เป็นทั้งเพื่อน พี่เลี้ยง และบอดี้การ์ดให้กับมัน

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของเจ้าเหมียว ที่นอกจากจะเข้ามานอนอิงแอบแนบชิดกับสุนัขตัวโตอย่างมีความสุขแล้ว ยังได้หลบจากแสงแดดที่ทำให้มันรู้สึกแสบร้อนได้อีกด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่ซุกซนและขี้เล่นในบางครั้ง แต่ส่วนใหญ่แล้วมันจะใช้เวลาไปกับการนอน นอน และนอน อย่างเช่นเจ้าเหมียวอ้วนตัวนี้ที่เพิ่งลืมตาตื่นได้ไม่นานก็ง่วงนอนอีกแล้ว

นอกจากจะนอนขดตัวตามที่ต่างๆ แล้ว แมวเหมียวบางตัวยังมีความฉลาดแสนรู้มากจนสามารถเข้ามานอนแบบเนียนๆ บนเตียงของเราอย่างสบายใจเฉิบได้อีก

แมวเป็นสัตว์ที่น่ารักไปทุกสัดส่วน ทั้งขนนุ่มๆ หางฟูๆ และตัวอ้วนกลม แต่ส่วนที่น่ารักที่สุดก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากใบหน้าที่แสนบ้องแบ๊วของมัน

คนที่ไม่เคยเลี้ยงแมวอาจคิดว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่เย็นชา แต่ถึงแม้ว่ามันจะชอบปลีกวิเวกบ้างในบางครั้ง พวกมันก็ยังมีมุมน่ารักขี้อ้อนให้เราได้เห็นตลอดเวลาเช่นเดียวกัน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่มีนิสัยสุดประหลาด ราวกับว่ามันนั้นมีความฝันว่าอยากเป็นปลา จึงได้ลงไปอาศัยอยู่โหลปลาที่ว่างเปล่าซะเลย

ความน่ารักหวานแหววของคู่รักแมวเหมียวที่กำลังใช้เวลาร่วมกันอย่างอบอุ่นพร้อมกับลูกๆ หลายตัว แต่ดูเหมือนว่ามีตัวหนึ่งที่ไม่ได้รู้สึกถึงความโรแมนติกเท่าไหร่นัก

ภาพที่ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้คนกลัวจิ้งจกตกใจได้ แต่ก็ยังอดเอ็นดูในความน่ารักใสซื่อของเจ้าเหมียวตัวนี้ไม่ได้ เพราะดูเหมือนว่ามันกำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างแรง

แมวทุกตัวมีความน่ารักในแบบของตัวเอง แต่บางตัวก็มีความน่ารักเป็นพิเศษที่ทำให้คนใจละลายได้ ยกตัวอย่างเช่นแมวเหมียวขาสั้นป้อมที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างน่ารักสุดๆ

เจ้าเหมียวขี้อายที่อยากเล่นกับมนุษย์แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกเขิน ทำให้มันขดตัวเป็นก้อนๆ และส่งสายตาบ้องแบ๊วมาให้แบบนี้

ดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ ทำให้เราไม่สามารถปฏิเสธแววตาที่แสนเว้าวอนของแมวเหมียวได้ โดยเฉพาะเจ้าตัวเล็กที่มีดวงตากลมโตบ้องแบ๊วมาก

ความน่ารักที่แฝงมาด้วยความแสบซน ของเจ้าเหมียวน้อยที่พร้อมออกไปผจญภัยในโลกกว้าง และพร้อมที่จะทำให้บ้านของเรานั้นเละเทะด้วย

ความน่ารักคูณสองที่เกิดขึ้นเมื่อลูกแมวสองตัวนอนอิงแอบแนบชิดกัน แค่ความน่ารักของลูกแมวตัวเดียวก็ทำให้เราใจละลายได้แล้ว และมันก็ยิ่งน่ารักขึ้นไปอีกเมื่อมาพร้อมกันแบบนี้

ปิดท้ายด้วยความอ้วนกลมน่ารักน่ากอดของเจ้าแมวเหมียว ที่นอกจากจะมีดวงตากลมโตบ้องแบ๊ว แก้มของมันยังใหญ่และน่าหอมมากๆ เลยทีเดียว

ที่มา: brightside