ความน่ารักตะมุตะมิของเหล่าแมวเหมียว ที่ทำให้เรายิ้มอย่างมีความสุขได้ทั้งวัน

แมวเป็นสัตว์ที่มีพลังวิเศษ พวกมันสามารถทำให้เรารู้สึกสดใส ร่าเริง และมีความสุขได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนที่พวกมันทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักขี้อ้อน หรือแม้แต่ตอนที่พวกมันทำตัวแสบซนน่าปวดหัวก็ตาม

รวมภาพความน่ารักของเหล่าแมวเหมียว ที่จะทำให้คนรักสัตว์ยิ้มและหัวเราะได้ในทุกๆ วัน ถึงแม้ว่าเราจะต้องพบเจอกับเรื่องราวเลวร้ายในชีวิต แต่แมวเหมียวก็มีพลังวิเศษที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขได้เสมอ

ความน่ารักและขำกลิ้งของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่ใสซื่อและไร้เดียงสามาก ตั้งแต่เกิดมามันยังไม่เคยได้ยินเสียงคนจามมาก่อน เมื่อเจ้าของจามออกมามันจึงทำหน้าตาแตกตื่นตกใจแบบนี้

ลูกแมวตัวจิ๋วที่นอกจากจะมีหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูมาก มันยังมีท่านอนที่แปลกประหลาดให้เจ้าของได้แปลกใจในทุกๆ วัน อย่างเช่นท่านอนหงายเหมือนรูปปั้น ที่แมวมักจะไม่นอนกันเท่าไหร่

คุณแม่ที่กำลังสอนให้ลูกสาวตัวน้อยฝึกอุ้มแมวอย่างถูกวิธี เพื่อให้ปลอดภัยกับเจ้าเหมียวและตัวของหนูน้อยเองด้วย แต่ดูเหมือนว่าท่านี้จะไม่ใช่ท่าที่เจ้าเหมียวปลื้มเท่าไหร่นัก

ความขี้สงสัยของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่เจ้าของเองไม่ต้องจัดฉากอะไรเลย มันก็ไต่ขึ้นมาอยู่ในชุด Iron Man สุดเท่ได้เองแบบนี้

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าเหมียว ที่ดูเหมือนกำลังพรางตัวให้กลมกลืนกับขั้นบันไดเพื่อให้มนุษย์หามันไม่เจอ แต่อาจจะทำให้ตัวมันถูกเหยียบจนแบนได้

เจ้าเหมียวที่มักจะหาอะไรแปลกๆ มาเล่นอยู่เสมอ และงานอดิเรกล่าสุดของมันคือการไปนั่งห้อยอยู่บริเวณเสาบันได ที่เห็นภาพแล้วทำให้เจ้าของรู้สึกหวาดเสียวไม่น้อย

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบทำตามใจตัวเอง ไม่ว่าเราจะบอกหรือสอนมันเท่าไหร่ก็ดูเหมือนพวกมันจะไม่สนใจเลยแม้แต่น้อย ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่เลือกวิธีที่ยากลำบากในการกินอาหาร

แมวเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาวุ่นวายอยากกินอาหารอร่อยๆ ของมนุษย์ แต่สุดท้ายมันก็ทำให้มนุษย์อดกินพิซว่าอยู่ดี เมื่อมันทิ้งตัวนอนทับลงไปแบบนี้เลย

เมื่อมนุษย์ค้นพบสาเหตุที่พื้นห้องครัวของพวกเขาเปียกอยู่ตลอดเวลา นั่นก็คือเจ้าเหมียวที่ชอบเล่นน้ำ ซึ่งแตกต่างจากพฤติกรรมของแมวทั่วไปมาก

ความชิลของเจ้าเหมียวและอ่างอาบน้ำส่วนตัว ที่จริงๆ แล้วเป็นอ่างล้างมือของมนุษย์ แต่ในเมื่อเจ้าเหมียวอยากนอนมันก็ขึ้นไปนอนอย่างไม่สนใจใคร

ภาพความน่ารักของแมวเหมียวที่ดูไม่เหมือนแมว เมื่อมันทำหน้าตาอ้อนวอนจนทำให้ใบหูทั้งสองข้างหายไปข้างหลัง กลายเป็นแมวน้ำในร่างแมวเหมียว

ความน่ารักและอ้วนกลมของแมวเหมียว ที่กำลังยืนอยู่บนโต๊ะกระจกและมองลงมาด้านล่าง ทำให้เราเห็นอุ้งเท้านิ่มๆ และขนฟูๆ ของมันได้อย่างชัดเจนมากเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยท่าทางการนอนอันสุดแสนประหลาด ของเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนว่ามันจะชอบแตงโมมาก จนต้องนอนทับเอาไว้ทั้งลูกแบบนี้เลย

ที่มา: brightside