ความน่ารักของแมวเหมียวที่อ้อน ซุกซน และทำให้เราทุกคนยิ้มได้ตลอดเวลา

ถ้าจะมีอะไรที่ทำให้เรารู้สึกสดใสและมีความสุขขึ้นมาได้อย่างทันตาเห็น สิ่งนั้นก็คงเป็นความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะแมวเหมียวที่ทั้งน่ารัก ขี้อ้อน และแสบซนมาก จนไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ทำให้เราหัวเราะได้เสมอ

จากการสำรวจในปี 2019 พบว่าบนอินเทอร์เน็ตนั้นมีภาพแมวถูกอัปโหลดมากถึง 6.5 พันล้านภาพด้วยกัน และเชื่อว่าในปี 2020 ก็คงจะมีภาพแมวเหมียวเพิ่มมากขึ้น เพื่อคอยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเราแบบนี้

ความน่ารักขี้อ้อนของแมวเหมียวที่มันเรียนรู้ว่า เมื่อเสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นแปลว่ามนุษย์กำลังจะตื่นนอน และมันก็จะรีบพุ่งเข้ามาในห้องเพื่ออ้อนเขา ทำให้เจ้าของต้องตั้งนาฬิกาปลุกเร็วขึ้นกว่าปกติ 30 นาที

ลูกแมวเหมียวหลงทางเดินมาถึงหน้าบ้านหลังหนึ่ง คนใจดีจึงช่วยมันเอาไว้ และหลังจากนั้นก็ได้เห็นภาพความน่ารักอบอุ่นเมื่อแมวของพวกเขาเองก็ช่วยดูแลเจ้าเหมียวตัวน้อยด้วยเช่นกัน

ความน่ารักของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์อย่างสุนัขและแมวเหมียว ที่ไปด้วยกันทุกที่ แม้แต่ตอนที่ไปเที่ยวตั้งแคมป์นอกสถานที่พวกมันก็ยังตัวติดกันตลอดเวลา

แมวทั่วไปอาจจะมีอายุราวๆ 10-20 ปีเท่านั้น แต่แมวบางตัวก็แข็งแรงมากจนสามารถอยู่ได้นานกว่านั้น เหมือนเจ้า Tiger ตัวนี้ที่อายุมากกว่า 31 ปีจนเป็นแมวที่แก่ที่สุดในเมือง

คุณพ่อที่เคยยืนกรานว่าจะไม่รับแมวจรจัดมาเลี้ยงอย่างเด็ดขาดเพราะเขาไม่ชอบแมว จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้ลงมือติดตั้งบ้านหลังเล็กๆ เอาไว้ให้แมวจรจัดได้มานอนหลับในสวนหลังบ้านของตนเอง

ภาพความอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างเพลิงไหม้ แต่ก็ยังมีความน่ารักซ่อนอยู่เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวตัวนี้ออกมา

สามีแอบถ่ายภาพของภรรยาและแมวของเขาเอง เมื่อทั้งคู่กำลังแอบมองแมวจรจัดที่มากินอาหารที่พวกเขาวางไว้ให้บนระเบียง โดยแอบดูเงียบๆ เพราะเจ้าเหมียวจรจัดนั้นขี้กลัวมาก

เมื่อไม่กี่เดือนก่อนคนใจดีได้ช่วยลูกแมวจรจัดตัวนี้เอาไว้ และเมื่อหลายคนถามถึงความเป็นอยู่ของมัน เธอก็ได้โพสต์ภาพล่าสุดของเจ้าเหมียวที่เปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว

หลายคนเลือกอาชีพสัตวแพทย์เพราะพวกเขาเป็นคนรักสัตว์ และนอกจากจะได้ช่วยชีวิตของสัตว์โลกแล้ว ยังได้ใกล้ชิดและเล่นกับพวกมันได้ตลอดเวลาแบบนี้ด้วย

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ดูสดใสร่าเริงและอารมณ์ดีมาก โดยเฉพาะในภาพนี้ที่ดูเหมือนมันกำลังยิ้มและหัวเราะอย่างสนุกสนานอยู่เลย

ความพิเศษของแมวเหมียวที่มีลวดลายที่น่ารักไม่เหมือนใคร เพราะเมื่อมองจากด้านหลังแบบนี้ ใบหูของมันจะมีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจสีดำสองดวง

ภาพความน่ารักของครอบครัวแมวเหมียวที่นอกจากทุกตัวจะเหมือนกันมาก ลูกแมวก็คงซนมากด้วยเช่นกัน เพราะทำให้พ่อแมวนั้นถึงกับหมดแรงเมื่อต้องคอยดูแลลูกๆ

ความน่ารักของแมวเหมียวที่นอนอยู่ในอุ้งมือของคนได้อย่างพอดีมาก และมันยังดูไม่เหมือนแมวธรรมดา แต่เหมือนสัตว์วิเศษในเทพนิยายที่มีพลังลึกลับบางอย่างเลย

ความเนียนของแมวเหมียวที่ขึ้นมานอนอยู่บนตู้กับเพื่อนๆ แมวตัวอื่น แต่เป็นแมวกวักที่ตั้งไว้เพื่อกวักโชคลาภ ซึ่งเจ้าเหมียวเองก็อยากเป็นเหมือนแมวกวักด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: boredpanda