ความน่ารักของกระรอก ในแง่มุมแปลกใหม่ที่หลายคนอาจไม่เคยพบเจอ

กระรอกเป็นสัตว์โลกที่น่ารักมากที่สุดอีกชนิดหนึ่ง แต่เนื่องจากความซุกซนและความไม่เชื่องของพวกมัน ก็อาจจะมีบางคนไม่ชอบหรือรู้สึกรำคาญอยู่บ้าง แต่ความคิดของพวกเขาก็อาจจะเปลี่ยนไปเมื่อได้เห็นภาพเหล่านี้

รวมความน่ารักของกระรอกที่จะทำให้ทุกคนต้องตกหลุมรัก ในความขี้เล่น ซุกซน หรือฉลาดแสนรู้ของพวกมัน ที่พิสูจน์ให้เห็นว่ากระรอกไม่ได้เป็นสัตว์ที่แสบซนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีมุมน่ารักหรือเท่อีกด้วย

ความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกกระรอกตัวจิ๋วที่ตัวเล็กมากๆ และมีความสวยน่ารักไม่ต่างอะไรกับตุ๊กตา ที่ใครเห็นก็ต้องอยากเข้าไปกอดมันทันที

ความงดงามของกระรอกไม่ได้อยู่ที่หางที่เป็นพวงหรือหน้าตาที่น่ารักของมันเท่านั้น แต่ยังมีกระรอกอีกหลากหลายสายพันธุ์ที่มีสีสันงดงามแปลกตาแบบนี้ด้วย

หญิงชราคนหนึ่งที่ชอบพาหุ่นที่มีรูปร่างคล้ายกับเธอออกมาเดินเล่นด้วยเป็นประจำ และให้หุ่นของเธอนั้นคอยให้อาหารเหล่ากระรอกที่เป็นมิตร

เมื่อพูดถึงกระรอกทุกคนก็จะนึกถึงภาพของสัตว์ที่ตัวเล็กและปราดเปรียว เพราะหลายคนอาจไม่เคยเห็นกระรอกที่กำลังท้องมาก่อนเลยในชีวิต

ถึงแม้ว่ากระรอกจะชอบปีนป่ายไปทั่วบ้านของเรา หรือบางครั้งก็แอบมาอาศัยอยู่ในบ้าน แต่เราก็จะได้เห็นภาพความน่ารักอย่างเช่นรังของมันที่อยู่ข้างหน้าต่าง

ชายที่พบกระรอกกลุ่มหนึ่งอยู่บนต้นไม้ ซึ่งตัวของพวกมันนั้นพันติดกันจนยุ่งเหยิงไปหมด เขาจึงได้พาลงมาและช่วยปลดปล่อยให้กระรอกน้อยเป็นอิสระ

กระรอกไม่ได้น่ารักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางครั้งพวกมันก็ดูเท่เหมือนกับซูเปอร์ฮีโร่ในภาพยนตร์ ที่ทิ้งตัวลงมาบนพื้นด้วยท่าทางสุดเท่

ความสวยน่ารักและแปลกตาของกระรอกตัวหนึ่ง ที่ขนของมันนั้นเป็นสีขาวและผิวก็เป็นสีอมชมพู เพราะมันเป็นโรคผิวเผือกนั่นเอง

คนใจดีที่ได้ทำบาร์สำหรับกระรอกไว้ในบ้านของตนเอง เป็นกล่องไม้ที่มีถั่วและอาหารอยู่ในนั้น ซึ่งกระรอกสามารถแวะมากินได้อย่างเอร็ดอร่อย

หลายคนคิดว่ากระรอกนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่เชื่อง แต่ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เชื่องมากเท่ากับแมวหรือสุนัข แต่ก็สนิทสนมกับคนได้อย่างเช่นกระรอกของชายคนนี้

ความชิลของกระรอกตัวน้อยที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุขอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าที่เขียวขจี ท่าทางการนอนของมันนั้นสบายจนมนุษย์ยังต้องอิจฉา

หญิงสาวคนหนึ่งที่ได้พบเจอและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ นั่นก็คือกระรอกที่ทั้งน่ารักและยังมีความเป็นมิตรมากอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่มา: boredpanda