รวมความน่ารัก ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่เปลี่ยนไปเมื่อพวกมันเติบโต

จากการเก็บข้อมูลพบว่า คนเลี้ยงสัตว์มักจะมีความเครียดน้อยกว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ชนิดใดเลย เพราะนอกจากสัตว์เลี้ยงจะเป็นเพื่อนคลายเหงาที่ดีแล้ว พวกมันยังมีเรื่องที่ทำให้เราประหลาดใจได้อยู่เสมออีกด้วย

รวมภาพความน่ารักแต่ขณะเดียวกันก็มีความแปลกจนทำให้เรารู้สึกประหลาดใจได้เช่นกัน และภาพเหล่านี้ยังช่วยยืนยันให้เห็นว่า การเลี้ยงสัตว์ทำให้เรามีโอกาสพบเจอเรื่องตลกหรือเรื่องแปลกได้มากกว่าคนอื่น

การเลี้ยงสัตว์นั้นเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ เพราะเราไม่รู้เลยว่าสัตว์เลี้ยงจะมีพฤติกรรมแบบไหน และบางครั้งแม้แต่รูปร่างหน้าตาของพวกมันก็ยังคาดเดาไม่ได้ อย่างเช่นสุนัขที่ตอนแรกทุกคนคิดว่ามันเป็นพันธุ์เล็ก

หรือแมวที่เชื่อว่าเป็นแมวพันธุ์สฟิงซ์ที่ไม่มีขน ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร แต่หลังจากเลี้ยงไปได้สักพักขนของมันก็ค่อยๆ งอกออกมา และขนยังยาวปุกปุยมากแบบนี้

สุนัขที่ถูกบอกว่าเป็นสุนัขพันธุ์พูเดิล แต่ยิ่งเลี้ยงมันก็ยิ่งมีลักษณะไม่เหมือนพูเดิลเลย ไม่ว่าจะเป็นขนที่ไม่งอหรือตัวที่อ้วนท้วนสมบูรณ์กว่าพูเดิลมาก

น้องหมาที่ควรจะเป็นสุนัขพันธุ์ชาเป่ย สายพันธุ์เก่าแก่จากประเทศจีนที่มีลักษณะโดดเด่นตรงผิวหนังที่ยับย่น แต่เจ้าตัวนี้กลับมีผิวที่เรียบเนียนสุดๆ

ความแปลกของการผสมผสานกันที่ทำให้เจ้าตูบตัวนี้ออกมาเป็นสุนัขที่น่าเอ็นดูมาก เพราะมันมีขนฟูหยิกงอเหมือนพูเดิล แต่กลับมีขาที่สั้นป้อมเหมือนกับดัชชุน

เจ้าตูบตัวนี้เองก็ถูกบอกว่าเป็นสุนัขพันธุ์พูเดิลเช่นกัน และมันก็มีขนที่เรียบเนียนเงางาม ไม่เหมือนพูเดิลเลยแม้แต่เส้นเดียวในตัวมัน

สุนัขพันธุ์เล็กที่ควรจะมีน้ำหนักแค่ประมาณ 2-3 กิโลกรัม แต่เจ้าตัวนี้กลับตัวโตขึ้นและมีโครงร่างที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมันหนักกว่า 7 กิโลกรัมแล้ว

คุณแม่ที่รับสุนัขตัวหนึ่งมาเลี้ยง และเข้าใจว่ามันเป็นพันธุ์ผสมระหว่างฮาวด์และชิวาว่าตัวจิ๋ว แต่หลังจากเลี้ยงมาก 6 ปีก็พบว่ามันไม่มีอะไรเหมือนชิวาว่าเลย

ความแตกต่างในวัยเด็กกับวัยที่โตเต็มที่แล้วของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ดูไม่เหมือนตัวเดียวกันเลย โดยเฉพาะขนของมันที่เคยนุ่มฟูก็กลายเป็นสุนัขขนสั้นไปได้

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ไม่ได้มีอะไรแปลกไปจากแมวตัวอื่น แต่เรื่องแปลกเกี่ยวกับมันก็คือตอนแรกเจ้าของคิดว่ามันเป็นแมวเหมียวพันธุ์เปอร์เซียขนยาว

ความแตกต่างของภาพสุนัขในอดีตและปัจจุบัน ที่เจ้าของคิดว่ามันจะเป็นแบบภาพทางซ้ายมือ แต่สิ่งที่ได้คือเจ้าตูบตัวขวาต่างหาก

หลายครั้งผู้คนคิดว่าพวกเขาได้รับสุนัขพันธุ์เล็กมาเลี้ยง และดีใจที่พวกมันตัวไม่โตจึงเลี้ยงไม่ยาก แต่เมื่อรักไปแล้วก็พบว่ามันมีขนาดตัวพอๆ กับลูกม้าเลยทีเดียว

ที่มา: brightside