ความกวนของเหล่าแมวเหมียว ที่มีทั้งความซนและคอยทำให้บ้านมีสีสัน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความมหัศจรรย์มาก เพราะพวกมันสามารถทำให้เราตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นความน่ารัก ขี้เล่น ขี้อ้อน หรือแม้แต่ความแสบ ซน และป่วนของแมวเหมียวก็ยังเป็นเสน่ห์ของพวกมันด้วย

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูและความแสบป่วนของเหล่าแมวเหมียว ที่ทำให้คนตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าแมวเหมียวเหล่านี้จะมีทั้งความน่ารักและความแสบ แต่ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของพวกมัน

กิจกรรมยามว่างของคนเลี้ยงแมวเหมียว คือการจับพวกมันมาแปลงร่างเป็นสิ่งต่างๆ ยกตัวอย่างเช่นความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวเหมียวในโทรทัศน์ ที่ดูเท่มากเหมือนพิธีกรในโทรทัศน์ตัวจริง

ความชิลของแมวเหมียวที่นอนได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างไม่สนใจใคร และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ดูมีความสุขและสำราญใจมากตอนที่มันกำลังนอนพักผ่อนเหยียดยาวอยู่บนผ้านุ่มๆ แบบนี้

ความนิ่งสงบของแมวเหมียวที่ดูเหมือนกำลังนั่งสมาธิสงบจิตใจอยู่ แต่มันนั่งอยู่ในกระถางที่เอาไว้สำหรับใส่ต้นไม้ ที่ตอนนี้มันได้ยึดไปเป็นที่นั่งสมาธิส่วนตัวของมันไปแล้ว

วีรกรรมความป่วนของแมวเหมียวที่ชอบกระโดดขึ้นไปอยู่บนโต๊ะตลอดเวลา จนถูกเจ้าของดุและบอกว่าไม่ให้กระโดดขึ้นไปบนโต๊ะอีก เจ้าเหมียวจึงท้าทายด้วยการกระโดดขึ้นไปอยู่บนเก้าอี้แทน

เจ้าเหมียวที่กำลังร้องโวยวายเหมือนไม่พอใจมาก ที่มนุษย์โผล่เข้ามาตอนที่มันกำลังนั่งอ้าขาอยู่พอดี เป็นภาพความน่ารักขำกลิ้งของแมวเหมียวขี้โวยวาย

ความน่ารักของสองเพื่อนซี้แมวเหมียวที่มีทั้งความเหมือนและความต่าง เพราะตัวหนึ่งขนยาวและอีกตัวขนสั้น แต่พวกมันก็อยู่ด้วยกันตลอดเวลาแม้แต่ตอนนอนหลับด้วย

ท่านอนสุดน่ารักของแมวเหมียวสองตัวที่ดูรักกันมาก เพราะมันใช้หัวและขาของอีกตัวหนึ่งแทนหมอน กลายเป็นการรวมร่างที่แสนน่ารักน่าเอ็นดูของสองเพื่อนซี้

ถ้าการเลี้ยงแมว 1 ตัวทำให้เรามีความสุขได้ การเลี้ยงแมว 2 ตัวก็ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมเป็นสองเท่าด้วยเช่นกัน เมื่อได้เห็นความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องแมวทั้งสองตัวที่อยู่ด้วยกัน

นอกจากแมวเหมียวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก มันก็ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความงดงามและความเท่อยู่ด้วย เหมือนกับแมวเหมียวตัวนี้ที่ดูสง่างามไม่แพ้เสือหรือสิงโตเลย

ดวงตาเว้าวอนของแมวเหมียวที่อยากลองชิมอาหารของมนุษย์ที่อยู่ในจาน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่อาหารของมันแต่เจ้าเหมียวก็ตั้งอกตั้งใจจ้องมากเลยทีเดียว

ความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียวที่ชอบนอนในที่ที่แปลกประหลาด อย่างเช่นในถังขยะที่กลายเป็นที่นอนพักผ่อนอย่างสบายใจของมันไปแล้ว

ความป่วนของแมวเหมียวที่อยากมีส่วนร่วมกับทุกอย่างที่มนุษย์ทำ อย่างเช่นตอนที่กำลังทำอาหาร เจ้าเหมียวก็เดินเข้ามานั่งในแผงไข่ด้วย

เมื่อมนุษย์ได้ยินเสียงอะไรบางอย่างดังมาจากข้างหลัง และเมื่อหันไปมองตามเสียงก็ได้พบกับภาพความสับสนและปั่นป่วนวุ่นวายของเจ้าเหมียวแบบนี้

แมวเหมียวที่มีทั้งความน่ารักและความหลอนในตัวเดียวกัน เพราะบางครั้งมันก็ชอบแอบมองมนุษย์ตอนที่กำลังทำงาน แต่โผล่มาแค่หน้าจนมีความน่ากลัวแบบแปลกๆ

ที่มา: brightside