รวมความน่ารักของน้องลา ที่มีความน่าเอ็นดูไม่น้อยไปกว่าสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น

สัตว์โลกทุกชนิดล้วนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่คนส่วนใหญ่มองเห็นความน่ารักของพวกมันอยู่แล้ว หรือสัตว์ที่คนมักจะมองข้าม แต่ความจริงแล้วพวกมันก็มีความน่ารักไม่แพ้น้องหมาหรือน้องแมวเลย

พบกับภาพความน่ารักของสัตว์ที่หลายคนมักมองข้าม ไม่ได้มองถึงความบ้องแบ๊วน่าเอ็นดูของพวกมัน ทั้งที่พวกมันเองก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้สัตว์ชนิดอื่น นั่นก็คือลา ไม่ว่าจะเป็นลาตัวโตหรือลาที่ตัวเล็กน่าทะนุถนอม

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าลาตัวน้อย ที่มีความน่ารักขนฟูไม่ต่างจากกระต่ายตัวน้อยที่แสนน่ากอด ถึงแม้มันจะตัวใหญ่กว่ากระต่ายค่อนข้างมาก แต่ก็มีความน่าเอ็นดูเหมือนตุ๊กตาไม่แตกต่างกัน

เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตว์ คนส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นึกถึงลาเป็นอันดับแรก แต่นอกจากพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักแล้ว ก็ยังมีรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของไม่น้อยไปกว่าน้องหมาเลยทีเดียว

นอกจากลาจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและเป็นเพื่อนที่ดีของมนุษย์ พวกมันก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น อย่างเช่นมิตรภาพอันแสนน่ารักอบอุ่นระหว่างลาและแมวเหมียว

รอยยิ้มพิมพ์ใจที่แสนน่ารักของเจ้าลา ถึงแม้ว่าหน้าตาของพวกมันจะดูตลกและน่าเอ็นดูมาก แต่ก็มีรอยยิ้มที่สดใสไม่น้อยไปกว่าสัตว์ชนิดอื่นเลย

บางครั้งพวกมันก็ยังทำตัวแปลกจนทำให้เราขำกลิ้งได้ตลอดเวลา อย่างเช่นภาพของเจ้าลาที่เอาบั้นท้ายของมันหย่อนไว้บนรั้ว เป็นท่าที่ไม่น่าจะนั่งสบาย แต่เจ้าลาก็นั่งอยู่แบบนั้นไม่ยอมไปไหน

มิตรภาพอันแสนน่ารักระหว่างลาและคุณพ่อ ที่กอดกันอย่างอบอุ่น นอกจากลาจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีประโยชน์หลายอย่าง พวกมันก็ยังช่วยเยียวยาจิตใจและสร้างความสุขให้กับคนด้วย

ความชิลของเจ้าลาที่กำลังว่ายน้ำอยู่ในสระว่ายน้ำของเพื่อนบ้าน เจ้าลาตัวนี้แอบย่องเข้ามาในบ้านของเพื่อนบ้านและลงไปแช่อยู่ในน้ำ เป็นภาพที่แปลกแต่ก็น่ารักมากเลยทีเดียว

เมื่อคุณพ่อเกษียณและลูกก็กลัวว่าพ่อจะเหงาเมื่อไม่มีอะไรทำ แต่คุณพ่อก็ส่งรูปความน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าลาที่คุณพ่อเพิ่งรับมาจากมูลนิธิมาให้ดูเพื่อเป็นการยืนยันว่าพ่อไม่เหงาเลย

ลาที่กำลังนอนหงายอาบแดดอย่างมีความสุขสนุกสนานมาก ท่าทางความชิลของมันดูไม่ต่างจากสุนัขที่ชอบออกไปนอนหงายอาบแดดเล่นเลย

ในสายตาของคนทั่วไป ลาอาจจะไม่ใช่สัตว์ที่ดูน่ากอด แต่ก็ยังมีน้องลาบางตัวที่น่ากอดมากกว่าใคร เพราะมันมีขนยาวปุกปุยดูนุ่มนิ่มเหมือนตุ๊กตา

รอยยิ้มอันแสนภาคภูมิใจของเจ้าลาที่กำลังเซลฟี่กับคุณพ่อ นอกจากมันจะชอบถ่ายรูปเซลฟี่มากๆ มันก็ยังมีรอยยิ้มที่สดใสจนใครเห็นก็ต้องยิ้มตามไปด้วย

เจ้าเหมียวที่อาจจะเป็นต้นแบบของตัวการ์ตูน Puss in Boots เพราะมันเป็นเพื่อนกับเจ้าลาตัวหนึ่ง และกำลังนอนชิลอยู่บนหลังของเพื่อนอย่างสนุกสนานมาก

ที่มา: boredpanda