แมวที่มองไม่เห็นใช้ชีวิตด้วยตัวเองมานาน จนได้รับความช่วยเหลือและกลับมาแข็งแรง

แมวตาบอดตัวหนึ่งใช้ชีวิตร่อนเร่อยู่ข้างถนนมานานหลายปี จนสุขภาพร่างกายของมันนั้นอ่อนแอและทรุดโทรมมาก แต่เจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือจากชายใจดีทันเวลา ทำให้สุขภาพร่างกายกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

เรื่องราวของแมวเหมียวที่ดวงตาของมันมองไม่เห็น และมันก็ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนนมาเป็นเวลานานหลายปีจนสุขภาพร่างกายทรุดโทรมมาก แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็ได้รับความช่วยเหลือและได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง

Juan เป็นผู้ที่คอยดูแลช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในย่านบรองซ์ กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และเขาก็ได้สังเกตเห็นแมวสามสีตัวหนึ่งเข้ามาร่วมกลุ่มกับเหล่าแมวจรที่เขาคอยให้อาหารอยู่เป็นประจำ

เจ้าเหมียวสามสีถูกตั้งชื่อว่า Belladonna และตอนแรกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าดวงตาของมันมองไม่เห็น เพราะเจ้าเหมียวใช้สัมผัสอื่นทดแทนจนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มีความแตกต่างจากแมวตัวอื่นเลยแม้แต่น้อย

แต่เมื่อสังเกตเห็นว่าตาของมันบอด รวมทั้งสุขภาพร่างกายของมันก็ดูทรุดโทรมลงเรื่อยๆ Juan จึงติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Little Wanderers NYC เพื่อให้พวกเขารับเจ้าเหมียวไปอยู่ในความดูแล

ทางมูลนิธิจึงได้รับเจ้าเหมียว Belladonna เข้าไปอยู่ในความดูแลต่อ ถึงแม้ดวงตาจะมองไม่เห็นแต่มันก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้น แต่พวกเขาก็ยังสังเกตเห็นว่าสุขภาพของมันไม่ได้ดูดีขึ้นเท่าไหร่เลย

ทาง Little Wanderers NYC จึงได้รีบพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจรักษาทันที และตรวจพบว่ามันป่วยเป็นโรคเลือดจางและเอดส์แมว ซึ่งทำให้สุขภาพร่างกายของเจ้าเหมียวอ่อนแอลงไปเรื่อยๆ

พวกเขาพยายามรักษาและดูแลเจ้าเหมียวตาบอดตัวนี้อย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และความพยายามก็เริ่มเห็นผลทีละน้อย เมื่อสุขภาพร่างกายของมันค่อยๆ กลับมาแข็งแรงขึ้นได้อีกครั้ง

แม้จะเป็นไปอย่างเชื่องช้า แต่ Belladonna ก็มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น และเมื่อมีร่างกายที่แข็งแรงมันก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ แม้ตาจะมองไม่เห็นแต่ก็เริ่มทำการสำรวจบ้านใหม่ของมัน

ในแต่ละวันสภาพร่างกายและจิตใจของเจ้าเหมียว Belladonna ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ จนเปลี่ยนจากเจ้าเหมียวที่แสนอ่อนแอ กลายเป็นแมวเหมียวที่ร่าเริง สดใส ขี้อ้อน และทำทุกอย่างได้ไม่แตกต่างจากแมวตัวอื่นเลย

ที่มา: lovemeow