ความน่ารักของลูกแพนด้าวัย 1 เดือน ที่จะทำให้คนทั้งโลกตกหลุมรัก

ทุกคนรู้กันดีถึงความน่ารักของสัตว์ที่มีชื่อว่า “แพนด้า” อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่บ้องแบ๊ว สีขนที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร รวมไปถึงพฤติกรรมที่ทำให้เรายิ้มได้ และโดยเฉพาะลูกแพนด้าอายุน้อยก็ยิ่งน่ารักมากขึ้นไปอีก

ชมภาพความน่ารักของแพนด้าที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งมันก็ยังตัวเล็กและบอบบางมากๆ รวมทั้งยังมีความน่ารักน่าทะนุถนอมจนทำให้คนทั้งโลกต้องตกหลุมรักเจ้าแพนด้าน้อยตัวนี้อีกด้วย

นี่คือภาพถ่ายที่ถูกเปิดเผยออกมาโดย The Smithsonian’s National Zoo & Conservation Biology Institute เป็นภาพของลูกแพนด้าวัยเพียง 1 เดือน ที่ความน่ารักทำให้มันกลายเป็นขวัญใจของคนทั่วโลก

แพนด้าตัวนี้เป็นลูกของแม่แพนด้าที่มีชื่อว่า Mei Xiang เกิดวันที่ 21 สิงหาคม มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือมันนั้นน่ารักมากจนทำให้ทุกคนตกหลุมรักได้ตั้งแต่แรกเห็น

เจ้าแพนด้าน้อยมีน้ำหนักอยู่ที่ 1,337 กรัม ความยาวของลำตัวจากปลายจมูกถึงหางอยู่ที่ 35.5 เซนติเมตร ซึ่งขนาดตัวของมันนั้นยังเล็กมากเมื่อเทียบกับแพนด้าโตเต็มวัยที่หนักเกือบร้อยกิโลกรัม

แพนด้านั้นถึงแม้จะจัดอยู่ในวงศ์ของหมี แต่พฤติกรรมของมันแตกต่างจากหมีโดยสิ้นเชิง เพราะเป็นสัตว์กินพืชเป็นอาหาร โดยเฉพาะไผ่ที่มันชอบมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้พวกมันยังไม่จำศีลเหมือนหมีชนิดอื่น และในแต่ละวันพวกมันต้องใช้เวลากินไผ่ถึงวันละ 16 ชั่วโมง ในปริมาณไม่ต่ำกว่า 18 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ภาพความน่ารักของแพนด้าตัวนี้ทำให้มันกลายเป็นขวัญใจของคนทั่วโลก และสามารถติดตามชมภาพความน่ารักของเจ้าแพนด้าและสัตว์อื่นๆ อีกมากมายได้ทาง Smithsonian’s National Zoo

ที่มา: boredpanda