ความน่ารักละมุนละไม ของเหล่าสัตว์โลกที่คอยสร้างความสุขให้กับทุกคน

นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการพิสูจน์และพบว่า ความน่ารักของสัตว์ทั้งหลายนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจของคนเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัส พูดคุย ใช้เวลาร่วมกัน หรือแม้แต่การดูรูปภาพน่ารักๆ ของพวกมันด้วย

รวมภาพความน่ารักของสัตว์โลกทั้งหลายที่ช่วยเยียวยาจิตใจของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะรู้สึกเศร้า เหงา หรืออารมณ์ไม่ดี เพียงแค่ได้ชมภาพความน่ารักของสัตว์เหล่านี้ก็ทำให้เรายิ้มได้อย่างสดใสขึ้นอีกหลายเท่าตัว

ความน่ารักของสัตว์นั้นไม่ได้มีประโยชน์ต่อจิตใจของเราเท่านั้น เพราะเมื่อเรามีความสุข เราก็จะรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และไม่เครียด ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคนเราด้วยเช่นกัน

การเลี้ยงสัตว์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ การได้เล่น ทักทาย หรือดูรูปภาพของพวกมันก็ทำให้เรามีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมได้ในระดับหนึ่ง

โดยเฉพาะสัตว์ตัวจิ๋วที่ทั้งตัวเล็ก น่ารัก ไร้เดียงสา และน่าทะนุถนอม ที่เห็นแล้วทำให้เรารู้สึกอยากปกป้องและดูแลมัน แม้จะเป็นแค่ภาพถ่ายแต่ก็ทำให้เกิดความรักได้

ภาพตลกๆ ของพวกมันยังทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้อย่างง่ายดาย โดยที่บางครั้งสัตว์ทั้งหลายก็ไม่ต้องทำอะไรเลย แค่เผยความเป็นตัวเองออกมาแค่นั้น

แม้แต่ภาพถ่ายที่สวยงามและโรแมนติกอยู่แล้วก็ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น เมื่อมีสุนัขอยู่ในภาพด้วยกัน อย่างเช่นภาพแต่งงานที่สวยอลังการแต่มีความน่ารักและอบอุ่นเข้ามาเพิ่ม

ไม่ได้มีแต่ความน่ารักหรือความขี้อ้อนของพวกมันเท่านั้นที่ทำให้เรายิ้มได้ แต่ยังรวมไปถึงความแซบซน ที่เห็นแล้วอดหัวเราะไม่ได้เลยจริงๆ

ดวงตาที่เต็มไปด้วยความใสซื่อบริสุทธิ์ ที่แสดงให้เห็นถึงความรักและความซื่อสัตย์ได้อย่างชัดเจน ทำให้เรารู้สึกมีความสุขและรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยด้วย

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดไหนก็ทำให้เรายิ้มได้ โดยที่บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องเลี้ยงหรือใกล้ชิดกับตัวจริงของมัน แค่ชมภาพความน่ารักผ่านรูปถ่าย

เจ้าตูบที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุขจนทำให้เราอิจฉา เพียงแค่ได้เห็นมันนอนหลับก็ทำให้เรารู้สึกง่วงและผ่อนคลายจนอยากไปนอนอยู่ข้างๆ

หรือจะเป็นภาพตอนที่มันกำลังกินของอร่อย ที่ทั้งน่ารักและขำกลิ้งจนอดรู้สึกเอ็นดูไม่ได้เลย

ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ อายุมากหรืออายุน้อย หรือจะเป็นสายพันธุ์ไหน แต่ความน่ารักใสซื่อของสัตว์ทั้งหลายก็สามารถละลายหัวใจของเราได้เป็นอย่างดี

ภาพที่ทั้งน่ารักอบอุ่นและอ่อนโยน ที่แสดงให้เห็นถึงความผูกพันของพี่น้อง จากน้องที่ตัวเล็กกว่าพี่ กลายเป็นน้องที่ตัวโตกว่าแต่ก็ยังขี้อ้อนเหมือนเดิมไม่มีผิด

แม้ว่าสัตว์เหล่านี้อาจจะมีท่าทางที่แปลกประหลาด แต่พวกมันก็ไม่เคยดูแย่เลยในภาพถ่าย เพราะมีแต่ความน่ารัก สวยสง่า หรือไม่ก็ความขำกลิ้งเท่านั้น

ภาพความน่ารักสดใสที่จะทำให้เรายิ้มได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลย

ที่มา: brightside