รวมความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสัตว์ไร้บ้านมาก่อน

ปัจจุบันผู้คนนิยมรับสัตว์ไร้บ้านจากมูลนิธิหรือศูนย์ช่วยเหลือสัตว์มาเลี้ยงมากขึ้น นอกจากเราจะได้เป็นเจ้าของสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดูแล้ว ยังเป็นการมอบชีวิตใหม่ให้กับพวกมันและเป็นการแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่อีกด้วย

การรับสัตว์มาเลี้ยงนอกจากตัวเราเองจะได้เป็นเจ้าของสัตว์ที่น่ารัก พวกมันก็ยังได้รับโอกาสให้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านที่อบอุ่น พื้นที่และทรัพยากรในมูลนิธิหรือศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ก็จะได้ช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือต่อไป และถ้าหากว่ายังตัดสินใจไม่ได้ นี่คือภาพที่จะทำให้ทุกคนอยากรับสัตว์มาเลี้ยงกันมากขึ้น

สัตว์จำนวนมากต้องกลายเป็นสัตว์ไร้ที่อยู่อาศัย เนื่องจากคนซื้อมันมาเลี้ยงและเพาะพันธุ์ แต่กลับไม่สามารถดูแลมันได้ พวกมันจึงต้องการที่พึ่งพิงอย่างเช่นลูกแมวตัวน้อยที่ได้พบกับแม่เลี้ยงตัวใหม่

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดใดพวกมันต่างก็ต้องการความรักและการดูแลเอาใจใส่ด้วยกันทั้งนั้น อย่างเช่นแมวเหมียวที่เข้ากันได้กับลูกสุนัขตัวใหม่ทันที เมื่อสัมผัสได้ว่าลูกสุนัขนั้นโดดเดี่ยวและไม่มีใครดูแล

ภาพจากชายคนหนึ่งที่ส่งไปให้กับเพื่อนของเขา เพื่อแจ้งข่าวว่าเขาได้ตัดสินใจรับเจ้าตูบมาเลี้ยงที่บ้านแล้ว และเจ้าตูบตัวนั้นก็ยังดูคล้ายกับเขามากราวกับทั้งสองนั้นเกิดมาเพื่อกันและกัน

แมวเหมียวที่มีอายุมากถึง 11 ปีแล้วแต่ก็ยังเป็นแมวจรจัด จนกระทั่งมันได้รับความช่วยเหลือและได้มีบ้านใหม่ และมันยังสามารถผูกมิตรกับสาวน้อยวัย 13 ปีได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน

เรื่องราวของชายหนุ่มที่ยื่นคำขอรับแมวอายุ 8 สัปดาห์ตัวหนึ่งมาเลี้ยง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งข่าวดีพวกเขาก็ถามว่าอยากรับน้องชายของมันมาเลี้ยงด้วยหรือไม่ เพราะเพิ่งมีคนยกเลิกไป เขาจึงตัดสินใจรับมาด้วยกัน

สุนัขจรจัดที่ชายคนนี้ช่วยมาจากข้างถนน และกำลังรอการตรวจรักษาจากคุณหมอ แต่ก็ได้รับกำลังใจจากเจ้านายคนใหม่ทำให้มันไม่รู้สึกกลัวเลย

ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงจะไม่สามารถพูดได้ แต่แววตาของพวกมันก็แสดงให้เห็นถึงความรักและความดีใจ เมื่อมีคนใจดีรับมันมาเลี้ยงในบ้านที่แสนอบอุ่น

แมวเหมียวที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ได้เพียง 1 สัปดาห์ แต่ดูเหมือนว่ามันจะสามารถปรับตัวได้ดีมาก และมีความสุขกับการนอนหลับปุ๋ยในบ้านหลังใหม่มากๆ ด้วยเช่นกัน

Jubilee เจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ที่มีหน้าตาตลกแตกต่างไปจากตัวอื่น ทำให้มันถูกทอดทิ้ง แต่ในที่สุดมันก็มีบ้านใหม่และได้อยู่ร่วมกับเพื่อนๆ ไซบีเรียนตัวอื่นด้วย

Ruger เจ้าตูบที่ถูกทอดทิ้งอยู่ในกล่องข้างถนน และมันอาจหนาวหรือขาดอาหารจนตายถ้าไม่มีคนใจดีผ่านไปพอดี แต่ตอนนี้มันได้เข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ที่อบอุ่นกับเจ้าของคนใหม่ที่รักมันแล้ว

ความน่ารักแบบแพ็กคู่ของ Karen และ Kevin แมวเหมียวสองพี่น้องที่มีคนรับมาเลี้ยงด้วยกันทั้งคู่ เพราะไม่อยากให้พวกมันต้องแยกจากกันนั่นเอง

ภาพความน่ารักที่เกิดขึ้นระหว่างทางกลับบ้าน หลังจากรับสุนัขตัวใหม่มาเลี้ยง ทั้งเจ้าตูบและเจ้าของคนใหม่ก็หลับปุ๋ยไปพร้อมกันในท่าที่เหมือนกันมาก

เจ้าตูบพันธุ์ออสเตรเลียนเชเพิร์ดที่รับมาเลี้ยงให้เป็นเพื่อนกับเจ้าตูบอีกตัวหนึ่ง และตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้าน ทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนซี้กันทันที และไม่เคยอยู่ห่างกันเลยนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แมวเหมียวตัวอ้วนกลมวัย 11 ปีที่มีน้ำหนักมากถึง 8.6 กิโลกรัม และค่อนข้างปรับตัวได้ยากจึงถูกนำตัวมาคืนหลายครั้งแล้ว แต่สุดท้ายมันก็ได้พบกับเจ้าของคนใหม่ที่เข้ากับมันได้ดี

ที่มา: boredpanda