แมวเหมียวยอดนักเผือก ที่พร้อมจะสอดส่องเรื่องชาวบ้านตลอดเวลา

นอกจากแมวเหมียวจะเป็นสัตว์ที่ดื้อ ซน และป่วนมากแล้ว พวกมันก็ยังมีความอยากรู้อยากเห็นไม่น้อยไปกว่าสัตว์ชนิดอื่นด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นภาพความน่ารักปนฮากลิ้งของบรรดาน้องแมวที่มีนิสัยช่างเผือกมาก

พบกับภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียวที่นอกจากจะซุกซนและป่วนมากแล้ว พวกมันก็ยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่สอดรู้สอดเห็นไม่เป็นสองรองใคร ยกตัวอย่างเช่นความขี้เผือกของน้องแมวจากภาพในเหตุการณ์นี้

ภาพความอยากรู้อยากเห็นขั้นสุดของแมวเหมียว ที่ไม่ว่าใครจะทำอะไรอยู่ที่ไหน ถ้าพวกมันรู้สึกสนใจก็จะพยายามเอาตัวเข้าไปมีส่วนร่วมด้วยตลอดเวลา โดยเริ่มจากการแอบมองจากที่ไกลๆ

ท่าทางของเจ้าเหมียวตอนที่กำลังแอบมองอะไรบางอย่างด้วยความสนใจ จนทำให้ท่าทางของมันแปลกประหลาดมาก ดูไม่เหมือนแมวแต่เหมือนสัตว์ชนิดอื่นอย่างเช่นตัวเมียร์แคต

ความฮาปนน่ารักของแมวเหมียวนักเผือกสองตัวนี้ถูกนำมาโพสต์ในกลุ่มทาสแมวโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Vatchara Autaiart ที่อยากแบ่งปันความช่างเผือกของเจ้าเหมียวให้ทุกคนได้เห็นกันถ้วนหน้า

ไม่ว่าจะทำอะไรอยู่ ถ้ามีเรื่องน่าสนใจเกิดขึ้นตรงหน้า เจ้าเหมียวก็จะรีบยืนสองขาเพื่อเผือกเรื่องราวที่เกิดขึ้นทันที เป็นอีกหนึ่งนิสัยและพฤติกรรมที่แปลกประหลาดแต่น่าเอ็นดูของแมวเหมียวนั่นเอง

ที่มา: Vatchara Autaiart