ผู้คนใช้เวลาว่าง ถักโซฟาขนาดจิ๋วให้กับเหล่าแมวเหมียวจอมง่วง

ถึงแม้ว่าสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทุกคนต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านนั้นอาจจะทำให้เกิดความเครียด แต่หลายคนก็หาทางออกด้วยการลองทำอะไรใหม่ๆ ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่สวยงาม น่ารัก และมีประโยชน์สำหรับสัตว์เลี้ยงด้วย

นี่คืออีกกิจกรรมแก้เบื่อในยามว่างที่กำลังได้รับความนิยมและความสนใจมากในปัจจุบัน เมื่อผู้คนที่สนใจในเรื่องของการเย็บปักถักร้อย ได้ใช้เวลาว่างในช่วงกักตัวหันมาถักโซฟาขนาดจิ๋วให้กับแมวเหมียวของพวกเขา

ผู้คนที่ชอบการเย็บปักถักร้อยได้เริ่มแชร์ภาพผลงานการถักโซฟาให้กับแมวเหมียวของตนเอง เป็นโซฟาขนาดเล็กจิ๋วที่มีความสวยงาม และมีขนาดพอเหมาะพอดีกับขนาดตัวของเจ้าเหมียวทั้งหลาย

นอกจากผู้คนจะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทำให้พวกเขาไม่รู้สึกเบื่อหรือเครียดในช่วงเวลาที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน เจ้าเหมียวก็ยังได้ประโยชน์ด้วยเช่นกัน

นอกจากโซฟาขนาดจิ๋วจะนุ่มนิ่มและนอนสบายแล้ว หลายคนยังถักได้อย่างสวยงาม เป็นได้ทั้งของใช้สำหรับแมวเหมียวและของประดับตกแต่งบ้านด้วย

เจ้าเหมียวส่วนใหญ่ก็ดูจะชอบโซฟาที่มีขนาดพอดีกับตัวมันมากเช่นกัน โดยที่เราไม่จำเป็นต้องสั่งซื้อที่นอนแมวเหมียวราคาแพงมาใช้ เพื่อลุ้นว่าพวกมันจะยอมนอนบนที่นอนหรือไม่

กลายเป็นการกักตัวแบบชิคๆ ของคนและแมวเหมียว ที่นอกจากจะสวยงามและใช้งานได้จริงแล้ว ยังถ่ายรูปออกมาได้สวยเท่แบบนี้เลย

เจ้าเหมียวที่มีความสุขสุดๆ กับโซฟาส่วนตัวของมันเอง ทำให้มันไม่ต้องแย่งโซฟามนุษย์นั่งอีก เป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับทั้งสองฝ่ายในคราวเดียวกัน

ในสถานการณ์ที่หลายคนอาจจะกำลังเครียด เราก็อาจจะได้พบเจอกิจกรรมใหม่ๆ ที่เราชื่นชอบและมีพรสวรรค์ อย่างเช่นการถักโซฟาให้กับแมวเหมียวก็เป็นได้

บางคนก็ตกแต่งเพิ่มเติมจนกลายเป็นเหมือนโลกจำลองขนาดเล็กจิ๋วสำหรับแมว เพราะมีทั้งโซฟา หมอนอิง และผ้าคลุมที่มีลวดลายสวยงาม

สำหรับคนที่มีเวลาว่างเหลือเฟือในช่วงของการกักตัวหรือการอยู่แต่ในบ้าน ก็สามารถลองถักโซฟาให้กับแมวเหมียวหรือสัตว์เลี้ยงในบ้านของเราได้เช่นกัน

ที่มา: boredpanda