ลูกแมวน้อยคลานอยู่กลางทาง ได้รับความช่วยเหลือจนกลับมาเดินได้อย่างแข็งแรง

เจ้าแมวเหมียวตัวน้อยคลานอยู่กลางถนนที่แสนอันตราย แต่ก็มีคนผ่านไปพบและช่วยชีวิตมันเอาไว้ จนเจ้าแมวน้อยได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ และแม้แต่ขาของมันที่เกือบเดินไม่ได้ก็ได้รับการเยียวยารักษาจนกลับมาหายดี

เรื่องราวของลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่คลานอยู่กลางถนนที่แสนอันตราย จนกระทั่งมีคนช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้ ทำให้เจ้าเหมียวน้อยได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง และได้รับการเยียวยารักษาจนกลับมาแข็งแรงและร่าเริง

พลเมืองดีผ่านไปพบลูกแมวน้อยตัวหนึ่งคลานอยู่กลางถนน ท่ามกลางรถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมา จึงรีบทำการโบกรถและเดินเข้าไปหาเจ้าเหมียว ก่อนจะพามันออกมาจากถนนที่อันตราย และพาไปอยู่ที่ปลอดภัยทันที

พลเมืองดีพาเจ้าเหมียวไปขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ จากนั้นมันก็ถูกส่งต่อมาอยู่ในความดูแลของคุณ Ellen Richter อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ในลาสเวกัส ที่ตกลงรับเจ้าเหมียวมาดูแลต่อด้วยความเต็มใจ

เจ้าเหมียวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Mariano มันมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอ นอกจากขาของเจ้าเหมียวจะเดินไม่ได้ทำให้มันต้องเคลื่อนที่ด้วยการคลาน เนื้อตัวของมันก็ยังเต็มไปด้วยเห็บหมัด และยังเป็นไส้เลื่อนกระบังลมอีกด้วย

Mariano ถูกพาไปที่คลินิกสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาทันที แม้ความหวังจะมีไม่มาก แต่คุณ Ellen ก็ไม่เคยยอมแพ้ในตัวเจ้าเหมียว เธอพามันกลับมาดูแลเป็นอย่างดี จนร่างกายของเจ้าเหมียวค่อยๆ ได้รับการฟื้นฟู

หลังจากได้ทำการผ่าตัดรักษาไส้เลื่อน และได้กินยารักษาอาการอื่นๆ จนเริ่มหายดี เจ้าเหมียวน้อย Mariano ก็กลับมาสดใสร่าเริงได้อีกครั้ง นอกจากนี้มันยังค่อยๆ กลับมาเดินได้ด้วยขาทั้ง 4 ข้างราวปาฏิหาริย์

ตอนแรกพวกเขาคิดว่า Mariano จะไม่สามารถกลับมาเดินได้อีกแล้ว แต่ร่างกายของมันกลับฟื้นฟูด้วยตนเอง และเมื่อเจ้าเหมียวเริ่มลุกขึ้นมาเดิน พวกเขาก็ทำการเอ็กซเรย์และพบว่าขาของมันเกือบจะหายดีแล้วจริงๆ

แม้จะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมามากมาย แต่เจ้าเหมียว Mariano ก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อปัญหาและอุปสรรค มันต่อสู้อย่างเข้มแข็งและอดทนจนร่างกายกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง พร้อมกับพลังใจที่เต็มเปี่ยม

เมื่อสุขภาพร่างกายของ Mariano แข็งแรงดีแล้ว ก็ถึงเวลาที่มันจะได้มีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง ซึ่งก็มีครอบครัวหนึ่งที่คอยติดตามพัฒนาการของเจ้าเหมียวอยู่ พวกเขารู้สึกเอ็นดูและหลงรักเจ้าเหมียวตั้งแต่แรกเห็น

หลังจากทำการฟื้นฟูร่างกายจนแข็งแรงดี เจ้าเหมียว Mariano ก็จะได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ ที่พร้อมจะรักและดูแลมันไปตลอดชีวิต ไม่ให้เจ้าเหมียวต้องกลับมาพบเจอกับความทุกข์หรือความยากลำบากอีกเลย

ที่มา: lovemeow