ครอบครัวกำลังปิคนิคอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งปูยักษ์กว่า 52 ตัวมาเยี่ยม

การทำกิจกรรมกลางแจ้งบางครั้งก็อาจจะถูกรบกวนโดยสัตว์หรือแมลงต่างๆ ได้ อย่างเช่นยุงหรือมดที่มักจะเป็นผู้ที่เขามารบกวนการพักผ่อนของมนุษย์เป็นประจำ แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นสัตว์ที่เราไม่คาดคิดมาก่อนเลย

พบกับเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ถูกรบกวนการปิคนิคริมทะเลสาบที่แสนสงบและสนุกสนาน และสิ่งที่มารบกวนพวกเขาไม่ใช่มดหรือแมลงอย่างที่เราพบเจอได้ทั่วไป แต่เป็นปูที่ทั้งตัวใหญ่ยักษ์และมากันเป็นฝูง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ Amy Luetich และครอบครัวเมื่อไม่กี่วันก่อน ขณะที่พวกเขากำลังปิคนิคอยู่บนเกาะคริสต์มาส (Christmas Island) เกาะเล็กๆ ในมหาสมุทรอินเดีย ดินแดนส่วนนอกของประเทศออสเตรเลีย

ถึงแม้ว่าเกาะนี้จะขึ้นชื่อเรื่องปูตัวโตอยู่แล้ว เพราะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของพวกมัน แต่ครอบครัว Luetich ก็ไม่คิดว่าการพบเจอปูยักษ์จะเป็นเรื่องง่ายขนาดนั้น แม้แต่ในขณะที่พวกเขานั่งปิคนิคอยู่มันก็ยังแวะมาทักทายได้

ในระหว่างที่ครอบครัว Luetich กำลังนั่งคุยกันและรับประทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย ปูมะพร้าว (Coconut crab) หลายตัวก็บุกเข้ามา พวกมันถือได้ว่าเป็นสัตว์ขาปล้องขนาดใหญ่ที่สุดที่อาศัยอยู่บนพื้นดินเลยทีเดียว

การถูกรบกวนโดยปูมะพร้าวตัวโตนั้นเป็นเรื่องที่ยากจะมองข้ามไปได้ แต่มันก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจและทำให้การปิคนิคของพวกเขานั้นมีสีสันและสนุกสนานมากขึ้น เพราะมันคงไม่ใช่เรื่องที่คนเราจะพบเจอได้บ่อยๆ เลย

สาเหตุที่ทำให้พวกมันบุกเข้ามาในพื้นที่ปิคนิคของครอบครัว Luetich น่าจะเป็นเพราะกลิ่นอาหารที่พวกเขากำลังทำอยู่ แต่พวกมันก็เชื่องช้าจึงไม่สามารถขโมยอาหารหรือทำอันตรายใครได้ ซึ่งพวกเขาก็ปล่อยให้ปูที่มีคนนับได้ประมาณ 52 ตัวนั้นเดินไต่ไปมาเพื่อหาเศษอาหารกินตามใจชอบโดยไม่คิดที่จะไปรบกวนพวกมัน

ที่มา: thedodo