กล้องจับภาพหมาป่า กำลังเร่งเพื่อนแบดเจอร์ให้รีบเดินเข้าไปในอุโมงค์ด้วยกัน

มิตรภาพระหว่างสัตว์โลกต่างสายพันธุ์เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่นมิตรภาพที่เราอาจเคยเห็นกันทั่วไปอย่างแมวและสุนัข หรือบางครั้งก็แปลกและหาชมได้ยากอย่างเช่นหมาป่าไคโยตีและตัวแบดเจอร์

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยบังเอิญ จากกล้องที่ถูกติดตั้งไว้ใกล้กับทางหลวงในแคลิฟอร์เนีย ที่จับภาพของหมาป่าไคโยตีและตัวแบดเจอร์เอาไว้ได้ระหว่างที่พวกมันกำลังผจญภัยไปด้วยกันฉันมิตร

วิดีโอนี้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์เมื่อช่างภาพ Russ McSpadden ได้นำมาเผยแพร่ลงบนทวิตเตอร์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือหมาป่าไคโยตีวิ่งมาถึงท่อก่อน จากนั้นก็เร่งให้เพื่อนแบดเจอร์เดินตามมาให้ทัน

หมาป่าไคโยตีหรือโคโยตี หมาป่าชนิดหนึ่งที่มีความใกล้เคียงกับหมาบ้าน วิ่งมาถึงอุโมงค์ที่ลอดผ่านทางหลวงในแคลิฟอร์เนีย จากนั้นมันก็ทำท่ากระโดดไปมาเหมือนสุนัขที่อดใจรออะไรบางอย่างแทบไม่ไหว

เจ้าหมาป่ามองไปที่ข้างอุโมงค์เหมือนกำลังรอคอยใครบางคน หลังจากนั้นเพียงเสี้ยววินาทีตัวแบดเจอร์ตัวหนึ่งก็โผล่มา เมื่อเห็นว่าตัวแบดเจอร์โผล่มาแล้วเจ้าหมาป่าก็หันหลังกลับและเดินเข้าไปในอุโมงค์ต่อ

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทั้งสองตัวนั้นเดินทางมาด้วยกัน และน่าจะเป็นเพื่อนซี้กันอีกด้วย เพราะหมาป่าไคโยตีรอเจ้าแบดเจอร์อย่างตื่นเต้น ส่วนเจ้าแบดเจอร์ก็ค่อยๆ เดินตามหมาป่าไปแบบชิลๆ

จากนั้นเพื่อนทั้งสองก็เข้าไปผจญภัยในอุโมงค์ด้วยกัน หรืออาจจะช่วยกันล่าสัตว์ตัวเล็กไปเป็นอาหาร ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นดูมหัศจรรย์มากราวกับเป็นเรื่องเล่าในนิทานที่มีสัตว์สองชนิดเป็นเพื่อนกันเลยก็ว่าได้

ความน่ารักของทั้งคู่แสดงให้เห็นว่าสัตว์ทุกชนิดสามารถเป็นเพื่อนกันได้ อย่างเช่นเจ้าไคโยตีและแบดเจอร์คู่นี้ ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูแตกต่างกันมาก แต่ก็ไม่ทำร้ายกันและยังดูสนิทสนมกันมากเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda