เจ้าวัวตัวโตคิดว่าตัวเองเป็นน้องหมา และพยายามหาทางเข้าบ้านทุกครั้งที่ทำได้

วัวนั้นฉลาดแสนรู้และขี้อ้อนไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ถึงแม้ว่าคนจะเลี้ยงมันเอาไว้ในฟาร์ม หรืออย่างน้อยก็เลี้ยงไว้นอกบ้านเพื่อความสะดวกและปลอดภัย แต่บางครั้งมันก็อยากเข้ามาในบ้านเช่นเดียวกับสัตว์ตัวอื่นด้วย

พบกับเรื่องราวความแสบ ป่วน และน่ารักของวัวตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ตัวโตจนไม่สามารถเข้ามาอยู่ในบ้านได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกับสุนัขหรือแมว แต่มันก็ไม่เคยหยุดที่จะพยายามเข้ามาในบ้านให้ได้เลย

นี่คือเรื่องราวความป่วนของวัวชื่อ Sven ของคุณ Nicole Fredericks ที่เลี้ยงสัตว์เอาไว้มากมายทั้งสุนัข แมว ไก่ หมู แพะ นก รวมทั้งวัวอย่างเจ้า Sven ด้วย โดยทุกตัวนั้นเป็นสัตว์ที่คุณ Nicole ได้ช่วยชีวิตมาจากที่ต่างๆ

เนื่องจากมีสัตว์มากมายหลายชนิดอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน ความปั่นป่วนวุ่นวายจึงเป็นสิ่งที่คุณ Nicole พบเจอได้ทุกวัน โดยเฉพาะวัวอย่าง Sven ที่นอกจากจะตัวโตกว่าสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ยังซุกซนและขี้สงสัยมากด้วย

เจ้า Sven พยายามที่จะหาทางบุกเข้ามาในบ้านหลายครั้ง แต่คุณ Nicole ก็ต้องพามันออกไป เพราะเท้าของวัวไม่เหมาะกับการเดินบนพื้นบ้าน ดังนั้นมันอาจจะทำให้ตัวมันเองหรือสัตว์เลี้ยงตัวอื่นได้รับบาดเจ็บได้

Sven เคยเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านช่วงหนึ่งตอนที่มันล้มป่วย ดังนั้นเจ้าวัวตัวโตจึงไม่เคยหยุดพยายามหาทางเข้ามาในบ้านเลย และทุกครั้งที่คุณ Nicole เผลอเปิดประตูทิ้งไว้ ก็จะมีเรื่องราวปั่นป่วนวุ่นวายเกิดขึ้นเสมอ

และในวันหนึ่งเมื่อคุณ Nicole รู้ตัวว่าปิดประตูไม่สนิท ก็รู้ทันทีว่าอีกไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น Sven จะต้องบุกเข้ามา จึงตั้งกล้องรอถ่ายภาพความแสบซนของมัน และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือเจ้า Sven นั้นเดินเข้ามาอย่างชิลๆ

โชคดีที่ Sven ชอบกินของอร่อยมากกว่าชอบอยู่ในบ้าน ดังนั้นทุกครั้งที่มันเข้ามาคุณ Nicole ก็สามารถใช้ของกินล่อให้มันออกไปข้างนอกได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าหลังจากนั้นมันจะพยายามหาทางกลับเข้ามาอีกก็ตาม

ที่มา: thedodo