สุนัขรักกันมากจนไม่อาจแยกจากกันได้ แม้จะย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่แล้วก็ตาม

การพบเจอมิตรภาพหรือรักแท้ในสถานสงเคราะห์สัตว์นั้นเป็นเรื่องที่สุนัขส่วนใหญ่ไม่มีโอกาสได้พบเจอ แต่ไม่ใช่สำหรับสุนัขพันธุ์พิทบูลสองตัวนี้ ที่นอกจากพวกมันจะหากันจนเจอ ยังมีคนรับพวกมันไปเลี้ยงด้วยกันทั้งคู่เลย

ลำพังแค่การหาบ้านสำหรับสุนัขที่ถูกทิ้งแค่ตัวเดียวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแล้ว โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์พิทบูลที่คนมักเข้าใจผิดคิดว่าพวกมันเลี้ยงยาก แต่นี่คือเรื่องราวของปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับสุนัขสองตัวที่เป็นคู่ซี้กัน

Agatha และ Jukebox เป็นสุนัขพันธุ์พิทบูลที่ได้รับความช่วยเหลือจนได้มาอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือและดูแลสัตว์ Pima Animal Care Center รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 2019 ที่เพิ่งผ่านมานี้เอง

Agatha นั้นได้มาอยู่ที่นี่ก่อนและมีคนรับมันไปเลี้ยงชั่วคราว แต่เมื่อมันถูกส่งตัวกลับมา Jukebox ก็ได้เข้ามาอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งนี้เช่นกัน จากนั้นพวกมันก็ได้มาอยู่ในกรงเดียวกันเพื่อประหยัดพื้นที่

เนื่องจากพวกมันเป็นสุนัขพันธุ์เดียวกัน อายุไล่เลี่ยกัน และมีความคล้ายกันมาก Agatha และ Jukebox จึงเข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน และกลายเป็นเหมือนคู่รักกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

พวกมันอยู่ในกรงเดียวกัน กินด้วยกัน และนอนบนที่นอนผืนเดียวกัน Agatha และ Jukebox คอยดูแลและให้กำลังใจกันเสมอ เนื่องจากพวกมันนั้นมีอะไรหลายอย่างที่คล้ายกันมาก โดยเฉพาะการเป็นสุนัขที่ยังไร้บ้านอยู่

การหาบ้านให้กับสุนัขพันธุ์พิทบูลนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เจ้าหน้าที่ก็อยากให้ทั้งสองตัวได้อยู่ด้วยกัน จนกระทั่งวันหนึ่งคู่รักคู่หนึ่งคือคุณ Erin และ Ubaldo ก็เห็นภาพของเจ้าตูบทั้งสอง และตัดสินใจเดินทางมาหาพวกมัน

พวกเขาตัดสินใจรับเจ้าตูบทั้งสองตัวไปเลี้ยงด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การพรากพวกมันออกจากกันก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ใจร้ายและไม่สมเหตุสมผล ดังนั้นพวกเขาจึงเต็มใจดูแลพวกมันทั้งสองตัว

นับแต่นั้นมา Agatha และ Jukebox ก็ได้มีบ้านที่อบอุ่น มีเจ้าของที่รักมัน และพวกมันยังมีกันและกันเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปจากครั้งแรกที่ได้พบกันในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์

ถึงแม้ว่าปัจจุบันมันจะได้อยู่ในบ้านที่กว้างขวาง มีที่นอนเป็นของตัวเอง แต่ Agatha และ Jukebox ก็ยังคงนอนด้วยกันและทำทุกอย่างด้วยกันอยู่เหมือนเดิม โดยไม่มีอะไรมาแยกจากพวกมันทั้งสองตัวได้เลย

ที่มา: brightside