คู่รักพบลูกแมวน้อยระหว่างเดินทาง และไม่อาจปล่อยน้องไว้ตามลำพังได้

ลูกแมวน้อยตัวหนึ่งรอคอยความช่วยเหลืออยู่ข้างถนน จนคู่รักคู่หนึ่งที่เดินทางผ่านมาไม่สามารถปล่อยมันทิ้งไว้ตามลำพังได้ ถึงแม้ว่าจะยังมีหนทางให้ต้องไปอีกไกล แต่พวกเขาก็ไม่ยอมปล่อยให้เจ้าเหมียวน้อยโดดเดี่ยว

เรื่องราวของลูกแมวน้อยที่รอคอยความช่วยเหลืออยู่ข้างถนน จนนักเดินทางคู่หนึ่งผ่านมาพบมันเข้าพอดี และพวกเขาก็ไม่อาจปล่อยเจ้าเหมียวน้อยเอาไว้ตามลำพังได้ จึงรับเจ้าเหมียวขึ้นรถและพากลับบ้านไปด้วยกัน

ขณะที่คุณ Olivia และแฟนกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปยัง Elafonisi เกาะครีต ประเทศกรีซ พวกเขาก็ได้พบเจอกับลูกแมวน้อยตัวหนึ่งใกล้กับเมือง Kissamos ขณะที่ทั้งสองจอดรถเพื่อชื่นชมความงามของต้นมะกอกข้างทาง

ลูกแมวน้อยสีส้มหลบซ่อนตัวอยู่ข้างทางที่เต็มไปด้วยต้นมะกอก แฟนของคุณ Olivia สังเกตเห็นและชี้ให้เธอดู เจ้าเหมียวน้อยตัวเล็กและผอมแห้งมากๆ มันน่าจะมีอายุราว 4 สัปดาห์ และอยู่ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยว

พวกเขาไม่อาจปล่อยเจ้าแมวน้อยไว้ข้างทางได้ จึงรับมันขึ้นรถมาด้วยกัน ซึ่งเจ้าเหมียวก็ดูมีความสุขและดีใจมากที่ได้มากับพวกเขา มันเป็นลูกแมวที่มีนิสัยออดอ้อน ชอบนั่งตัก และชอบปีนขึ้นมาอยู่บนตัวคนตลอดเวลา

เนื่องจากทั้งคู่ยังต้องเดินทางไปต่อ พวกเขาจึงพาเจ้าเหมียวไปฝากไว้กับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในละแวกนั้นชั่วคราว โดยมีคุณ Tina ช่วยดูแลเจ้าแมวน้อยให้ในระหว่างที่พวกเขายังไม่สามารถพามันกลับบ้านได้

เมื่อเดินทางเสร็จแล้วพวกเขาก็รีบกลับไปรับเจ้าเหมียวน้อยมาอยู่ด้วยกันทันที มันถูกตั้งชื่อว่า Kissamos หรือ Kiss ตามเมืองที่มันเคยอาศัย จากนั้นก็ได้ย้ายไปอยู่กับคุณ Olivia และแฟนของเธอที่บ้านอันแสนสุข

ทั้งสองคนรักและเอ็นดูเจ้า Kiss มาก จนตัดสินใจว่าจะรับแมวมาเลี้ยงเพิ่มอีก จึงได้ติดต่อไปหาคุณ Tina ว่ามีแมวที่เกาะครีตให้พวกเขารับเลี้ยงอีกหรือไม่ และคุณ Tina ก็ติดต่อกลับมาว่าพวกเขามีแมวสีขาวชื่อว่า Bali

แต่เมื่อทั้งสองคนรู้ว่า Bali มีพี่น้องอีกตัวหนึ่ง ก็ตัดสินใจรับแมวทั้งสองตัวมาพร้อมกัน เพราะไม่อยากให้พี่น้องต้องแยกจากกัน จากครอบครัวที่มีแมวเพียงตัวเดียว ก็กลายเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีแมวเหมียวมากถึง 3 ตัว

นอกจาก Kiss จะก้าวเข้ามาในชีวิตของพวกเขา ช่วยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้ ก็ยังเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขารับแมวมาเลี้ยงเพิ่มอีกถึง 2 ตัวด้วยกัน จนกลายเป็นครอบครัวที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยความสุขแบบนี้

ที่มา: lovemeow