คุณยายเย็บชุดนอนให้สุนัขสวมใส่บนเครื่องบิน หรูหราไฮโซจนผู้โดยสารหันมามอง

เมื่อสุนัขตัวหนึ่งกำลังจะได้ขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน เจ้าตูบจึงต้องการอะไรบางอย่างที่จะมาช่วยปลอบให้มันสงบ ผ่อนคลาย และรู้สึกอบอุ่น ซึ่งสิ่งนั้นก็คือชุดนอนที่คุณยายเย็บให้ด้วยมืออย่างตั้งอกตั้งใจ และอาจจะตั้งใจมากเกินไปสักเล็กน้อย

เรื่องราวความน่ารักนี้เกิดขึ้นกับคุณ Natalie Altman  และเจ้าตูบคู่ใจชื่อว่าเจ้า Olive วัย 10 เดือน ที่เพิ่งมีโอกาสได้เดินทางด้วยเครื่องบินเป็นครั้งแรกในชีวิตของมัน

Olive เป็นสุนัขที่ขนสั้นเกรียนและตัวเล็ก มันจึงขี้หนาวมาก คุณ Natalie จึงได้ขอให้คุณแม่ช่วยเย็บชุดนอนเอาไว้ให้มันใส่บนเครื่องบิน เนื่องจากคุณแม่ของเธอนั้นถนัดเรื่องการเย็บปักถักร้อยมาก

ปกติเสื้อผ้าหรืออะไรต่างๆ ที่คุณแม่ของ Natalie เย็บก็มักจะมีสไตล์เรียบง่ายน่ารักและอบอุ่น เธอจึงไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ และปล่อยให้คุณแม่เย็บชุดของ Olive ตามสบาย

จนกระทั่งเมื่อใกล้ถึงวันเดินทาง คุณแม่ก็บอกให้ Natalie พา Olive มาลองชุดนอนใหม่ และเมื่อทั้งคู่เดินเข้ามาในห้องก็ต้องตกใจ เพราะชุดที่คุณแม่เย็บนั้นหรูเลิศอลังการสุดๆ

ชุดนอนของ Olive เป็นชุดที่มีขนเฟอร์ปุกปุยทั้งบริเวณรอบคอและรอบขา และผ้าที่ใช้ก็เป็นลวดลายของม้าลายสุดเท่ ที่ดูเหมือนชุดที่เรามักเห็นกันในนิตยสารหรืองานแฟชั่นโชว์

ตอนแรก Natalie ทั้งตกใจและขำมาก และคิดว่า Olive คงไม่อยากสวมชุดนี้ขึ้นเครื่องบิน แต่เมื่อเจ้าตูบได้ลองสวมใส่ กลับพบว่าชุดนี้ใส่สบายและพอดีกับตัวมันมากเลยทีเดียว

ความเลิศหรูอลังการของชุดนอนลายม้าลายของ Olive ทำให้ Natalie รู้สึกเขินอายเล็กน้อย เพราะชุดที่เธอสวมไปขึ้นเครื่องบินนั้นเป็นแค่เสื้อยืดกับกางเกงออกกำลังกาย ขณะที่เจ้าตูบของเธอนั้นดูหรูหราไฮโซมากจนคนมองตามมันตลอดทริป

ความอบอุ่นและนุ่มสบายของชุดยังทำให้ Olive หลับปุ๋ยตลอดการเดินทางอีกด้วย และเมื่อทั้งคู่เดินทางไปถึงจุดหมาย ที่นัดกับเพื่อนคนหนึ่งของ Natalie เอาไว้ ทั้งคู่ก็ทำให้เพื่อนของเธอประหลาดใจและชอบใจมาก เพราะเพื่อนเป็นคนที่ชอบอะไรที่อลังการแบบนี้อยู่แล้ว

ที่มา: thedodo