เจ้าตูบคอร์กี้ยืนนิ่งเป็นหิน ไม่ยอมรับความจริงว่าวันนี้สวนปิดและมันต้องกลับบ้าน

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มาก แต่พวกมันก็มีความดื้ออยู่ในตัวมากด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นบางครั้งความเฉลียวฉลาดของพวกมันจึงอาจนำไปสู่การปฏิเสธที่จะทำตามคำสั่ง ยกตัวอย่างเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้

นี่คือเรื่องราวความฮาและน่ารักน่าเอ็นดูที่เกิดขึ้นเมื่อสุนัขตัวหนึ่งต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่น่าผิดหวัง ดังนั้นมันจึงไม่ยอมทำตามคำสั่งของคุณพ่อ เพราะไม่ว่าอย่างไรวันนี้มันก็จะต้องเข้าไปเดินเล่นในสวนให้ได้

Waffles คือสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มาก มันมีกิจกรรมที่โปรดปรานอยู่ 2 อย่างคือการเล่นลูกบอลและการเดินเล่นในสวนสาธารณะ ซึ่งมันชอบกิจกรรมทั้งสองถึงขนาดที่ว่าคนในบ้านไม่สามารถพูดคำว่าบอลหรือสวนสาธารณะได้โดยไม่ทำให้มันเกิดอาการตื่นเต้นและรบเร้าจะออกไปข้างนอกได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ของ Waffles จึงต้องระมัดระวังคำพูดมาก ถ้าพวกเขาไม่ได้กำลังจะพามันออกไปเล่นลูกบอลหรือไปเดินเล่นในสวน ก็จะไม่พูดคำนั้นเด็ดขาด เพราะเมื่อไหร่ที่พูดออกมาก็แปลว่าต้องทำตามเท่านั้น

และวันหนึ่งเมื่อคุณพ่อชวน Waffles ออกไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ เจ้าตูบก็ตั้งตารอคอยและแสดงอาการดีอกดีใจมากเมื่อพวกเขาไปถึงที่หมาย แต่โชคร้ายที่วันนั้นตรงกับวันหยุดของสวนสาธารณะพอดี

เมื่อไปถึงและพบป้ายหยุด 1 วัน คุณพ่อก็พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้ Waffles ยอมกลับบ้านด้วยกันแต่โดยดี แต่แน่นอนว่าเจ้าคอร์กี้นั้นไม่ยอมทำตามคำสั่ง มันยืนนิ่งพร้อมทั้งขัดขืนสุดกำลังไม่ให้พ่อลากมันกลับบ้านได้

เจ้าตูบยืนนิ่งเหมือนเข้าเกียร์จอด ขณะที่คุณพ่อทั้งลากทั้งดึงสายจูงแต่มันก็ไม่ยอมขยับ จนสุดท้ายเขาก็ต้องแอบพามันเข้าไปเดินเล่นหนึ่งรอบ พร้อมบอกกับ Waffles ว่าถ้าพวกเขาเดือดร้อนก็เป็นความผิดของมันเต็มๆ

หลังจากเข้าไปเดินเล่นได้สักพัก พนักงานก็เดินมาล็อคประตูที่พวกเขาเดินเข้ามา ทำให้คุณพ่อต้องรีบหาทางออกอื่น ไม่อย่างนั้นความฝันของ Waffles ที่อยากใช้ชีวิตอยู่ในสวนตลอดไปก็คงกลายเป็นความจริง

ที่มา: thedodo