น้องหมาคอร์กี้ช่วยงานพี่ชายทุกวัน ด้วยการเข้ามาดึงถุงเท้าออกให้

คนเลี้ยงสุนัขผูกพันกับสัตว์เลี้ยงของพวกเขามาก เพราะพวกมันไม่ได้เป็นแค่เพื่อนคลายเหงาหรือเพื่อนเล่นในยามว่าง แต่ยังเป็นทั้งเพื่อนสนิทและสมาชิกในครอบครัวที่ทั้งรัก ห่วงใย และคอยดูแลกันและกันตลอดเวลา

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวของความรักความสนิทสนมระหว่างเจ้าตูบกับเด็กชายคนหนึ่ง ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เจ้าของกับสัตว์เลี้ยง แต่เป็นทั้งเพื่อนซี้และพี่น้องกัน และทั้งสองยังมีกิจกรรมโปรดที่ชอบทำด้วยกันเกี่ยวกับ “ถุงเท้า”

Eddie คือสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่สนิทกับเจ้าของซึ่งก็คือเด็กชายที่ชื่อว่า Jack มาก โดยทั้งสองจะมีกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ต้องทำร่วมกันทุกวันตอนที่ Jack กลับมาถึงบ้าน นั่นก็คือการที่ Eddie จะช่วยถอดถุงเท้าให้กับเขา

Monica Beall คุณแม่ของ Jack และ Eddie เล่าว่า ตลอดช่วงปีแรกที่อยู่ด้วยกัน Eddie จะต้องถอดถุงเท้าของลูกชายเธอออกทุกวันเมื่อเขากลับมาถึงบ้าน โดยทำเหมือนเป็นเกมชักเย่อที่สนุกสนานระหว่างพวกเขาเลย

ทันทีที่ Jack กลับมาถึงบ้าน Eddie จะเข้าไปทักทายพี่ชายด้วยความดีใจ จากนั้นก็เริ่มใช้ปากงับถุงเท้าของเขาออก จน Jack ต้องนั่งลงกับพื้นเพื่อให้เจ้าตูบสามารถดึงถุงเท้าออกไปจากเท้าของเขาได้ แล้วมันก็จะคาบถุงเท้าไปดมกลิ่นของ Jack ที่ติดอยู่หรือไม่ก็นอนกอดไว้เหมือนเป็นของเล่นชิ้นโปรดของมัน

และเมื่อ Jack เริ่มโตขึ้นและเท้าของเขาก็มีขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย การใช้ปากดึงถุงเท้าออกมาด้วยตัวเองก็กลายเป็นเรื่องยากสำหรับ Eddie เขาจึงได้ช่วยมันด้วยการดึงถุงเท้าออกให้โผล่พ้นส้นเท้าก่อนเสมอ

Jack และ Eddie เล่นกันแบบนี้แทบทุกวันจนมันกลายเป็นเหมือนพิธีกรรมอย่างหนึ่งของทั้งคู่ไปแล้ว ซึ่งทั้งสองก็สนุกสนานกับพิธีกรรมนี้มาก และ Eddie ก็ไม่ถอดถุงเท้าให้ใครในบ้านเลยนอกจาก Jack เพียงคนเดียว

ครั้งหนึ่งคุณแม่เคยเอาถุงเท้าใหม่ให้ Eddie ไปแทะเล่น เพราะคิดว่ามันอาจจะอยากมีถุงเท้าเป็นของตัวเอง จะได้ไม่ต้องไปแย่งของ Jack แต่เจ้าตูบคาบถุงเท้าไปได้เพียงแป๊บเดียวก็วางทิ้งไว้และไม่สนใจมันอีกเลย

ที่มา: thedodo