ความน่ารักสดใสและขำกลิ้ง ของสุนัขพันธุ์ “คอร์กี้” ที่ทำให้เรายิ้มได้ตลอดเวลา

สุนัขแต่ละตัวแต่ละสายพันธุ์ล้วนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง แต่เราก็ต้องยอมรับว่าบางสายพันธุ์นั้นมีลักษณะที่ทำให้พวกมันโดดเด่นและน่ารักกว่าใคร อย่างเช่นสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่ตัวอ้วนกลม ขาสั้น และน่ากอดมาก

14 ภาพความน่ารักของสุนัขที่มีลักษณะอ้วนกลม ขาสั้น และยังมีบั้นท้ายที่แตกต่างไปจากสุนัขพันธุ์อื่น นั่นก็คือสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่ได้รับความนิยมมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นสุนัขที่ฮอตไม่ตกยุคเลย

สุนัขพันธุ์คอร์กี้เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเลี้ยงอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก ไม่ได้เป็นเพราะความน่ารักของมันเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะความตลกขำขันของพวกมันด้วย

เมื่อเลี้ยงคอร์กี้แล้วชีวิตของเราจะไม่มีคำว่าเบื่ออีกต่อไป เพราะแม้แต่ความน่ารักของพวกมันก็ทำให้เรารู้สึกสดชื่นสดใสขึ้นมาได้โดยไม่ต้องทำอะไรเลย

บางครั้งพวกมันก็ทำอะไรที่ไม่ได้ตั้งใจและไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ แต่ทำให้เกิดเป็นผลงานที่แปลกและน่ารักมาก อย่างเจ้าคอร์กี้ที่วาดรูปหน้าเศร้าเอาไว้บนพื้นแบบนี้

คอร์กี้แต่ละตัวเองก็มีนิสัยไม่เหมือนกัน บางตัวก็ฉลาดแสนรู้มาก บางตัวก็เรียบร้อยอ่อนหวาน และบางตัวก็มีนิสัยที่แปลกแต่ฮากลิ้งเหมือนกับเจ้าตัวหนึ่งในภาพนี้

เมื่อได้ลองเลี้ยงคอร์กี้แล้วทุกคนก็จะตกหลุมรักพวกมันได้อย่างง่ายดาย และบางคนก็อาจจะหลงรักเจ้าตูบอย่างหมดหัวใจจนต้องแสดงออกด้วยวิธีต่างๆ อย่างเช่นการสกรีนเสื้อยืด

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงความตลกของคอร์กี้ โดยที่บางครั้งพวกมันก็ไม่ได้ทำอะไรเลยแต่ธรรมชาติของมันทำให้มีเรื่องราวขบขันเกิดขึ้นบ่อยๆ

ความอ่อนล้าของแม่คอร์กี้ที่เลี้ยงลูกจำนวนมากเกือบสิบตัวพร้อมกัน ถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยจนต้องปีนขึ้นไปนอนด้านบน แต่ก็ยังมองมาที่ลูกน้อยด้วยความเป็นห่วงอยู่ดี

หน้าตาที่เต็มไปด้วยความตกใจของเจ้าคอร์กี้ที่ดูฮาแต่ก็น่าเห็นใจมาก เพราะมันเพิ่งพบความจริงว่ามันไม่ได้กำลังจะไปเที่ยว แต่จะต้องไปหาหมอต่างหาก

ความฉลาดแสนรู้ของคอร์กี้ที่สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยงานมนุษย์หรือการเรียนรู้ทริกเล็กๆ น้อยๆ อย่างการแปะมือก็ทำได้ง่ายดาย

ความน่ารักของเจ้าคอร์กี้น้อยที่พร้อมจะเล่นซนมาก ตัวมันนั้นขึ้นไปนั่งอย่างเตรียมพร้อมอยู่บนกระดานลื่น เพื่อรอให้มนุษย์มาเล่นกับมัน

แม้แต่ตอนที่กำลังนอนหลับพวกมันก็ดูน่ารักและขำกลิ้งได้ อย่างเจ้าคอร์กี้ตัวนี้ที่นอนหลับโดยแลบลิ้นออกมา เหมือนกับว่ามันกำลังเล่นแกล้งตายเลย

พวกมันยังมักจะกลัวอะไรที่แปลกประหลาด อย่างเช่นคอร์กี้หลายตัวที่มีอาการกลัวแตง โดยเฉพาะแตงที่มีขนาดใหญ่ยักษ์เป็นพิเศษแบบนี้

ขาที่สั้นป้อมทำให้พวกมันน่ารักน่าเอ็นดูมากเป็นพิเศษ และเป็นเหมือนข้อจำกัดในการเล่นสนุกด้วย เพราะมันมักจะไปติดอยู่ตรงนั้นตรงนี้ตลอดเวลา

และความมุ้งมิ้งของคอร์กี้ที่กำลังนอนหลับปุ๋ยโดยกอดคอร์กี้เอาไว้ แต่ตัวที่มันกอดนั้นเป็นตุ๊กตาที่มีความน่ารักไม่แพ้ตัวจริง และแน่นอนว่าขาสั้นเหมือนกับตัวจริงด้วยเช่นกัน

ที่มา: brightside