ความฮาของคอร์กี้ญี่ปุ่น ผู้ชอบแสดงสีหน้าและเล่นใหญ่กว่าชาวบ้าน

ในประเทศญี่ปุ่นแม้สุนัขพันธุ์ชิบะอินุจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันเจ้าตัวเล็กผู้น่ารักอย่าง “คอร์กี้” เองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน และเรียกรอยยิ้มให้กับคนที่นั่นได้อย่างมากมาย

โดยเฉพาะกับคอร์กี้น้อยอย่างเจ้า Gen ที่ถือเป็นดาวดังตัวหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน โดยน้องมีลักษณะของการแสดงออกทางหน้าตาที่ดราม่ากว่าปกติ เรียกได้ว่าเล่นใหญ่ตลอด จนกลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ตในโลกออนไลน์

นี่เป็นตัวอย่างแรกของความเล่นใหญ่ของน้อง ที่พอเจออาหารรีแอคชั่นก็มาแบบเกินร้อย ตานี่ลุกวาวเชียวนะเจ้า Gen ไม่มีการเก็บอาการใดๆทั้งสิ้น

เจ้านายของเธอเล่าว่า เจ้า Gen มักจะชอบอยู่ในที่ที่เต็มไปด้วยผู้คน เขาคุ้นเคยและชอบการอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ โดยน้องมักจะนอนเตียงเดียวกับตนเสมอ อย่างไรก็ตามน้องมีลักษณะทางการแพทย์ที่มักจะทำให้หิวกระหายน้ำตลอดเวลาและเป็นแบบนี้ตั้งแต่กำเนิด

บางทีเจ้าตัวเล็กก็ชอบมาว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน การได้ออกมาเล่นนอกบ้านถือเป็นความสุขของสุนัขทุกตัวเลยก็ว่าได้

ไม่ว่าจะอยู่ในท่วงท่าไหน เจ้า Gen ก็มักจะมีสีหน้าท่าทางฮาๆ ให้แฟนๆได้เห็นอยู่เสมอ เรียกได้ว่าน้องมีความตลกอยู่ในตัวและมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก

เรื่องเล่นหูเล่นตาก็ใช่ย่อย ไม่รู้ว่าเธอไปเอาทักษะการแสดงออกพวกนี้มาจากไหน แต่ว่าก็ช่างน่ารักได้ใจเหลือเกิน

เจ้านายของ Gen บันทึกรูปนี้พร้อมกับแคปชั่นว่าทุกวันที่รู้สึกแย่การออกมาขับรถกับน้องช่วยเยียวยาได้เสมอ เพียงเปิดเพลงเบาๆ แล้วเลื่อนกระจกรถลง เท่านี้ความสุขก็มาเพียบ

ดูจากสีหน้าของน้องก็พอจะรู้เลยว่าเจ้าตัวเล็กมีความสุขมากขนาดไหนที่ได้ใช้ชีวิตกับเจ้านายผู้นี้ เพราะทุกรูปมันแสดงให้เห็นถึงความสุขของน้องอย่างชัดเจน และบ่งบอกให้คนอื่นได้รับรู้ว่าเจ้านายรักเค้ามากจริงๆ

ที่มา: Corgi_Gen