แม่สุนัขคอร์กี้ช่วยดูแลลูกสุนัข จนทั้งหมดรวมตัวกันเป็นลูกสุนัขกลุ่มใหญ่

สัญชาตญาณความเป็นแม่มีอยู่ในตัวของสุนัขเพศเมียทุกตัว แต่บางตัวก็ดูเหมือนจะมีสัญชาตญาณความเป็นแม่มากกว่าตัวอื่น ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่ช่วยดูแลลูกพิทบูลจิ๋วเหมือนลูกแท้ๆ ของมันเอง

นี่คือเรื่องราวอบอุ่นหัวใจที่เกิดขึ้นในศูนย์ช่วยเหลือสุนัข เมื่อพวกเขาได้รับสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่กำลังท้องมาดูแลจนกระทั่งมันเกิดลูก และเมื่อมีลูกสุนัขกำพร้าเข้ามา เจ้าคอร์กี้ก็ช่วยแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่เป็นการตอบแทน

Sara คือสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่เคยอยู่ในฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัขแห่งหนึ่ง แต่มันถูกทิ้งเพราะ “พฤติกรรมที่ไม่ดี” แต่เมื่อ No Dog Left Behind Minnesota รับมันมาดูแล พวกเขาก็ค้นพบว่ามันไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่นิดเดียว

Sara เป็นสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่นิสัยดีมาก และเมื่อมันให้กำเนิดลูกน้อยจำนวนมากถึง 7 ตัวด้วยกัน มันก็ได้แสดงให้เห็นว่านอกจากมันจะเป็นสุนัขที่นิสัยดีแล้ว มันยังทำหน้าที่แม่ได้อย่างยอดเยี่ยมไม่มีที่ติเลยแม้แต่น้อย

นอกจาก Sara จะดูแลลูกทั้ง 7 ตัวของมันได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือลูกสุนัขกำพร้า 4 ตัวที่ถูกทอดทิ้งอยู่ในตึกร้างแห่งหนึ่ง พวกเขาก็ได้พบกับความมีน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ของ Sara อีกด้วย

เจ้าหน้าที่พยายามดูแลลูกสุนัขกำพร้าอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากพวกมันยังเล็กมากจึงเกรงว่าจะทำได้ไม่ดีพอ และเมื่อนึกถึงสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ดีเยี่ยมของ Sara จึงตัดสินใจว่าจะลองให้ Sara เข้ามาทำหน้าที่แทน

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ Sara ได้พบกับลูกสุนัขกำพร้า มันก็รับมาดูแลราวกับเป็นลูกแท้ๆ ของมัน ทั้งให้กินนม เลียทำความสะอาด และให้ความอบอุ่น ส่วนลูกๆ ของ Sara เองก็เข้ากับน้องใหม่ได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก

ลูกสุนัขกำพร้าได้รับความรักและความอบอุ่นจาก Sara แม่คอร์กี้ที่ดูแลพวกมันเหมือนลูกแท้ๆ ของตัวเอง พวกมันกินด้วยกัน นอนด้วยกัน และรวมตัวกันเป็นลูกสุนัขกลุ่มเดียว แม้ว่าอายุและขนาดจะแตกต่างกันมากก็ตาม

น่าเศร้าที่ลูกสุนัขตัวหนึ่งอ่อนแอมากมาก่อนหน้านี้จึงไม่สามารถรอดมาได้ แต่ลูกสุนัขอีก 3 ตัวที่เหลือเมื่อได้รับการดูแลอย่างดีจาก Sara และได้กินอิ่มนอนอุ่นร่วมกับคอร์กี้ตัวอื่น พวกมันก็เริ่มโตขึ้นและแข็งแรงขึ้นทุกวัน

เจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ใจว่าลูกสุนัขกำพร้าเป็นสุนัขพันธุ์อะไรเพราะพวกมันยังเล็กมาก แต่คาดเดาว่าน่าจะเป็นพันธุ์พิทบูล แต่ไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัขพันธุ์อะไรก็ตาม ตอนนี้มันก็อยู่ในความดูแลของ Sara แม่คอร์กี้เป็นที่เรียบร้อย

ที่มา: thedodo