เหยี่ยวนักล่าเกิดอาการเงิบ เมื่อเจอกระต่ายที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

เหยี่ยวเป็นสัตว์นักล่าที่น่ากลัวสำหรับสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอกว่าอย่างหนู กระต่าย หรือแม้กระทั่งกวางที่มีขนาดตัวใหญ่กว่ามัน แต่เหยี่ยวตัวหนึ่งต้องเกิดความสับสนและงุนงงอย่างหนัก เพราะดูเหมือนว่าสำหรับกระต่ายตัวนี้แล้ว มันไม่ใช่สัตว์ที่น่ากลัวเลยแม้แต่น้อย

นี่คือภาพเหตุการณ์แห่งความสับสนงุนงงของเหยี่ยวตัวหนึ่ง แต่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้พบเห็นอดหัวเราะไม่ได้ เมื่อเหยี่ยวนักล่าพยายามจับกระต่ายไปเป็นอาหาร แต่มันกลับคว้าน้ำเหลวเพราะได้พบกับกระต่ายที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

ภาพเหตุการณ์นี้ถูกบันทึกเอาไว้ได้โดยคุณ Steve Grimm เมื่อมีเหยี่ยวตัวหนึ่งบินโฉบมาในสนามหญ้าหน้าบ้านของเขา โดยมีเป้าหมายเพื่อจับตัวกระต่ายที่ไร้เดียงสา

แต่ทันทีที่เจ้าเหยี่ยวโฉบลงมาอยู่ตรงหน้ากระต่ายตัวดังกล่าว มันก็เกิดความสับสนและหยุดนิ่งไปชั่วขณะ เพราะแทนที่จะได้เห็นภาพกระต่ายรีบวิ่งหนีหรือกระโดดหนีไปด้วยความตกใจ กระต่ายตัวนี้กลับยืนอยู่นิ่งๆ และจ้องมองมาราวกับไม่กลัวมันเลยแม้แต่นิดเดียว

เหยี่ยวที่เกิดความสับสนเดินวนไปมารอบตัวกระต่ายอยู่นาน โดยไม่รู้เลยว่ากระต่ายตัวดังกล่าวนั้นเป็นเพียงปูนปั้นที่ถูกใช้เป็นของตกแต่งบ้าน ไม่ใช่กระต่ายตัวจริงแต่อย่างใด

หลังจากเดินวนไปมาอยู่นานเกือบนาที มันก็ค่อยๆ เอากรงเล็บจิ้มเข้าไปที่หลังของกระต่าย มันจิ้มไปถึง 3-4 ครั้งด้วยกัน ก่อนจะที่ตัดใจและบินหนีไปด้วยอาการสับสนอย่างรุนแรง

ที่มา: thedodo