เจ้าตูบเหงาเมื่อต้องอยู่บ้านตามลำพัง จึงแอบคาบเสื้อผ้าของคุณแม่มานอนกอด

สุนัขบางตัวนั้นติดคนมาก จนพวกมันอาจเหงา ซึม หรือเกิดความเครียดได้เมื่อต้องถูกทิ้งให้อยู่บ้านตามลำพัง แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีสุนัขบางตัวที่มีความเฉลียวฉลาดแสนรู้ จนสามารถหาวิธีปลอบใจตัวเองอย่างได้ผลแบบนี้

Kalina เป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งที่มีนิสัยติดคนมากเช่นกัน เจ้าของคือคุณ Raven Atchison จึงไม่อยากทิ้งมันออกไปนอกบ้านบ่อยๆ แต่เมื่อต้องออกไปทำธุระเธอก็มักจะเช็คความเป็นอยู่ของเจ้าตูบผ่านกล้องวงจรปิดเสมอ

คุณ Raven Atchison ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ในบ้านเพื่อคอยสอดส่องดูแลเจ้า Kalina สุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดของเธอ เผื่อว่าการอยู่บ้านตามลำพังอาจจะทำให้มันรู้สึกเครียด เหงา หรืออาจทำให้เกิดอันตรายขึ้นมาได้

แต่วันหนึ่งขณะที่คุณ Raven ออกไปนอกบ้านและเปิดดูภาพของ Kalina ผ่านกล้องตามปกติ เธอก็เห็นพฤติกรรมที่ไม่ปกติของมัน เมื่อมันค่อยๆ ปีนขึ้นไปบนโต๊ะที่อยู่ข้างเตียง ซึ่งบนนั้นมีข้าวของต่างๆ ของเธอวางเอาไว้

เจ้า Kalina คาบเสื้อผ้าของเธอมาตัวหนึ่ง จากนั้นก็วางลงบนเตียงแล้วทิ้งตัวลงนอนทับ เหมือนกับว่ามันต้องการที่จะสัมผัสถึงกลิ่นและความอบอุ่นของเธอในช่วงเวลาที่เธอไม่อยู่ และมันก็นอนอยู่อย่างนั้นเป็นเวลานาน

ถึงแม้ว่าการอยู่บ้านตามลำพังจะทำให้เจ้า Kalina รู้สึกเครียด แต่เมื่อได้เห็นการกระทำของมัน คุณ Raven ก็สบายใจได้ว่าถึงแม้มันจะเหงา แต่เจ้าตูบก็ค้นพบวิธีปลอบใจตนเองด้วยเสื้อผ้าที่มีกลิ่นของเธอติดอยู่นั่นเอง

ก่อนหน้านี้เธอเคยกลับบ้านมาพบเสื้อผ้าวางอยู่ในที่ที่จำไม่ได้ว่าวางเอาไว้ แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร จนกระทั่งได้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิดจึงรู้ว่ามันเป็นฝีมือของเจ้า Kalina ที่คงจะเคยทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้งนั่นเอง

ที่มา: thedodo