ชมภาพถ่ายที่ชวนให้ขำกลิ้ง ในการประกวดภาพสัตว์โลกสุดฮาประจำปี 2020

ในช่วงเวลานี้คนส่วนใหญ่ล้วนต้องการชมสิ่งที่สร้างความบันเทิงเริงใจให้กับเราทุกคนมากขึ้น โดยเฉพาะความน่ารักและขำกลิ้งของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ถูกส่งเข้ามาในการประกวดภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงสุดฮาประจำปี

รวมภาพความน่ารัก สวยงาม แต่ขณะเดียวกันก็ต้องมีความขำกลิ้งของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ถูกส่งเข้ามาในการประกวด Comedy Wildlife Photography Awards ประจำปี 2020 ที่จะทำให้ทุกคนยิ้มและหัวเราะได้

นี่คือภาพที่ถูกส่งเข้ามาในการประกวด Comedy Wildlife Photography Awards ที่สนับสนุนโดย Mars Petcare ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลกว่า £3,000 หรือราว 1 แสนบาทเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีการระดมทุนเพื่อนำไปบริจาคให้กับองค์กรเพื่อการกุศล Blue Cross ที่จะนำเงินบริจาคไปทำการช่วยเหลือสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ไร้บ้านที่ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมากมาย

ซึ่งก็ทำให้มีช่างภาพมากมายทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น พร้อมใจกันส่งภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเข้ามาประกวด มีทั้งภาพของสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข แมว หรือปศุสัตว์อย่างเช่นม้าด้วย

แต่ละภาพล้วนมีทั้งความสวยงาม น่ารัก และที่ขาดไม่ได้เพราะเป็นจุดประสงค์หลักของการประกวดภาพถ่าย นั่นก็คือความฮาที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนที่ได้เห็น

ในช่วงเวลานี้ที่คนส่วนใหญ่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน พวกเขาอาจรู้สึกเบื่อหรือเหงาได้ สัตว์เลี้ยงเองก็เช่นกัน ดังนั้นทุกคนจึงต้องการภาพที่น่ารักและขำกลิ้งเอาไว้เยียวยาจิตใจ

ภาพของแมวเหมียวที่มีลำตัวยาวยืดอย่างแปลกประหลาด สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ภาพที่ถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพ แต่เรื่องความฮาก็ไม่แพ้ใครเลย

แมวเหมียวที่กำลังเซลฟี่ แต่ดูเหมือนว่ากล้องนั้นจะเบนไปทางด้านขวามือของเจ้าเหมียวมากเกินไป เป็นภาพที่ทั้งเท่ ฮา และน่ารักไปพร้อมกัน

แมวเหมียวที่กำลังเหาะไปอย่างเต็มกำลัง โดยมีแมวอีกตัวเฝ้ามองอยู่ด้านล่าง เป็นภาพที่ทั้งสวยงามและหาชมได้ยากเพราะมีจังหวะที่พอดีสุดๆ นั่นเอง

นอกจากการจัดประกวดภาพครั้งนี้จะมอบความสุขให้กับคนรักสัตว์ และเป็นการช่วยเหลือสัตว์ทั้งหลาย ยังเป็นการรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาเกี่ยวกับสัตว์ไร้บ้านหรือสัตว์ที่ถูกทิ้งด้วยเช่นกัน

ที่มา: boredpanda