ความสวยแปลกตาของสัตว์โลกน่ารัก ที่ธรรมชาติแต่งแต้มสีสันให้ดูดีเป็นพิเศษ

ธรรมชาตินั้นเป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่และมีอำนาจมากที่สุดในโลก ถึงแม้ว่ามนุษย์เราจะสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สวยงามและทรงคุณค่าได้มากมาย แต่ก็ยังไม่อาจเทียบกับผลงานที่เกิดขึ้นโดยฝีมือของธรรมชาติได้เลย

ชมผลงานที่สวยงามและน่าประทับใจของธรรมชาติ ที่ได้รังสรรค์ผลงานศิลปะผ่านสิ่งที่ธรรมดาแต่ก็มีคุณค่าและความพิเศษ อย่างเช่นสัตว์โลกทั้งหลายที่ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ธรรมดา แต่ก็มีความสวยงามที่ไม่ธรรมดาแบบนี้

ความสวยและน่ารักแปลกตาของกระรอก ที่ส่วนใหญ่มักจะมีสีน้ำตาลทั้งตัวหลากหลายเฉดสีปะปนกันไป แต่ก็มีกระรอกบางตัวที่ครึ่งหนึ่งเป็นสีดำสนิทและอีกครึ่งหนึ่งเป็นสีน้ำตาลดูแล้วสวยแปลกตามากเลยทีเดียว

ลวดลายของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่มองเผินๆ อาจจะดูเหมือนลายธรรมดาทั่วไป แต่ถ้ามองจากมุมในภาพถ่ายนี้ จะดูเหมือนกับว่าในสีขนของมันนั้นมีรูปทรงของแมวเหมียวตัวหนึ่งซ่อนอยู่ด้วย

ความสวยที่ไม่เหมือนใครของจระเข้เผือก ที่นอกจากจะมีสีผิวขาวเผือกแตกต่างจากจระเข้ทั่วไป ยังมีบางจุดที่เป็สีดำเข้ม โดยเฉพาะบริเวณเหนือดวงตาที่ดูเหมือนคิ้วไม่มีผิดเลย

ความสวยน่ารักที่มาเป็นแพ็กคู่ของแมวเหมียวสองพี่น้อง ที่สีและลายของมันนั้นเป็นครึ่งหนึ่งของกันและกัน โดยตัวหนึ่งมีแต้มสีขาวบริเวณจมูกและปากแค่ด้านซ้าย ส่วนอีกตัวก็มีแค่ด้านขวา

แพะน้อยที่ดูเหมือนกำลังสวมใส่ชุดสูทสุดเท่ตลอดเวลา เพราะมันเกิดมาพร้อมกับสีขนที่แบ่งเป็นสีดำและสีขาวคนละฟากฝั่งได้อย่างชัดเจนมาก

ความสวยงามราวกับผลงานศิลปะของเต่าเผือก ที่นอกจากตัวจะเป็นสีขาว ยังทำให้ลวดลายบนกระดองของมันดูสวยอลังการมากๆ ด้วย

ความน่ารักของสุนัขที่ไม่ได้แอบไปเล่นซุกซนจนทำให้ขาเปื้อนดินโคลนหรือคราบสกปรกแต่อย่างใด แต่มันเกิดมาพร้อมกับขนสีดำที่ขาที่ดูเหมือนถุงน่องส่วนตัวของมันเอง

สีขนของเจ้าเหมียวตัวอ้วนกลม ที่เป็นลวดลายเหมือนรูปสามเหลี่ยมที่เป็นสัญลักษณ์ของอะไรบางอย่าง และตัวที่อ้วนกลมก็ยิ่งทำให้เราเห็นลวดลายบนตัวมันชัดขึ้นด้วย

ลวดลายสุดเท่บนหลังของเสือชีตาห์ ที่ไม่ได้เป็นลายจุดเหมือนตัวอื่นๆ แต่กลับเป็นลวดลายที่เป็นขีดยาวลงมาเหมือนถูกกรงเล็บของมันเองกรีดลงไป

ที่มา: brightside