ความแสนรู้ของเจ้าโคล่า น้องหมาจรที่คนตามจีบมาเป็นปีแต่ก็ยังไม่สำเร็จ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดและแสนรู้มาก ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาที่มีเจ้าของหรือหมาจรที่อยู่ข้างถนน ก็มีความน่ารักและฉลาดแสนรู้ไม่แพ้กัน อย่างเช่นความน่ารักของหมาจรที่คนตามจีบมาเป็นปีแต่ก็ยังไม่ยอมอยู่บ้านเลย

เรื่องราวความน่ารักของเจ้าหมาจรที่อาศัยอยู่อย่างอิสระ ถึงแม้ว่าจะมีคนรักและเอ็นดูจนช่วยดูแลมันมาเป็นปีแล้ว เจ้าหมาจรตัวนี้ก็ยังไม่ยอมอยู่ติดบ้าน แต่มันก็เป็นน้องหมาที่ทั้งน่ารักและมีความฉลาดแสนรู้มากเลยทีเดียว

ความน่ารักของเจ้าโคล่า น้องหมาจรที่มีความฉลาดและแสนรู้มากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหมาจรที่อาศัยอยู่อย่างอิสระนอกบ้าน แต่ก็เป็นมิตรและแสนรู้มาก จนใครเห็นก็ต้องรักและเอ็นดูเจ้าโคล่าทุกราย

เรื่องราวความน่ารักแสนรู้ของโคล่าได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม รักหมาจัง Society จากเฟซบุ๊กของคุณ Thanatda TI Inthana ที่บอกว่าตามจีบเจ้าโคล่ามานานเป็นปีจนสนิทกัน แต่เจ้าโคล่าก็ยังไม่ยอมมาอยู่ด้วย

ภาพความน่ารักของโคล่าขณะที่มันกำลังจะกินข้าว เมื่อมีคนเอาข้าวมาให้โคล่าก็จะกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจแบบนี้เป็นประจำ ถึงแม้จะเป็นน้องหมาจรแต่ก็รู้จักบุญคุณคนและฉลาดแสนรู้ไม่แพ้หมาในบ้านเลย

โคล่ากินข้าวอย่างเอร็ดอร่อย เพราะมีคนใจดีคอยเตรียมข้าวเตรียมน้ำให้มันได้กินจนอิ่มทุกวัน แต่มันก็ยังมีความรักอิสระและไม่ยอมอยู่ติดบ้าน ได้แต่แวะเวียนมากินข้าวและเล่นกับคนที่รักมันเท่านั้น

ที่มา: Thanatda TI Inthana